Saturday, October 17, 2015

క్యాప్సికం, టమాటో, ముల్లంగి కలిపి పచ్చడి



కావలసిన పదార్థాలు:
రెండు పెద్ద ఆకుపచ్చ క్యాప్సికం
రెండు టమాటోలు
ఒక ముల్లంగి
కాసిని పచ్చిమిరపకాయలు
తరిగిన కొత్తిమీర మరింత
తగినంత చింతపండు, బెల్లం, ఉప్పు, పసుపు
పోపుకు నూనె, ఎండు మిరపకాయలు, మినప్పప్పు, మెంతులు, ఆవాలు, ఇంగువ
తయారు చేసే పద్ధతి:
ముందుగా కూరగాయలను శుభ్రంగా కడిగాలి. ముల్లంగి చెక్కును తీయాలి. క్యాప్సికం, టమాటోలను పెద్దముక్కలుగా తరుక్కోవాలి. పచ్చిమిరపకాయలు తొడిమెలు తీసి పెట్టుకోవాలి. చెక్కు తీసిన ముల్లంగిని తురమాలి. పచ్చిముల్లంగి ఘాటైన వాసన ఉంటుంది కాబట్టి తురిమి నూనెలో వేయిస్తే ఆ ఘాటు పోతుంది. కాబట్టి బాణలిలో కాస్త నూనె వేసి తురిమిన ముల్లంగిని అందులో వేయాలి. రెండు నిమిషాల తరువాత క్యాప్సికం, టమాటో ముక్కలు, కాస్త చింతపండు, పచ్చిమిరపకాయలు ఆ బాణలిలో వేయాలి. వీటిపై కాస్త ఉప్పు, పసుపు వేసి ఒక 5-7 నిమిషాల పాటు ఎక్కువమంటలో తిప్పుతూ ఉండాలి. టమాటోలు, క్యాప్సికం ముక్కలు మెత్తబడతాయి. అప్పుడు కొత్తిమీర వేసి ఒక నిమిషం ఉంచాలి. పూర్తిగా ముక్కలు మెత్తబడకముందే బాణలిని దించేసి, వేడి ముక్కలను చల్లార్చాలి.
ఇంకో బాణలిలో కాస్త నూనె వేసుకొని ఎండు మిరపకాయలు నాలుగు, మినప్పప్పు, మెంతులు, ఆవాలు వేసి పోపు చేయాలి. ఆవాలు చిటపటలాడిన తరువాత ఇంగువ వేయాలి. కావలనుకుంటే కాసిని ధనియాలు కూడా ఈ పోపులో వేయవచ్చు. తప్పనిసరి కాదు. స్టవ్ కట్టేసి బాణలిలోని పోపును చల్లారనివ్వాలి.
మిక్సర్లో మొదట పోపును, కాస్త బెల్లం వేసి రుబ్బాలి. మెత్తగా అయిన తరువాత చల్లారిన కూరగాయల మిశ్రమాన్ని వేసి రుబ్బాలి. ముక్కలు పూర్తిగా గుజ్జుకాకుండా తక్కువ స్పీడులో మిక్సర్ ఒక 10 సెకండ్లు వేయాలి. పచ్చడిని పాత్రలోకి తీసుకొని ఉప్పు సరి చూసుకొని కావాలంటే వేసుకొని కలుపుకోవాలి. తరిగిన కొత్తిమీరను పచ్చడిపై అలంకరించుకోవచ్చు. వేడి వేడి అన్నంలో నెయ్యి వేసుకొని ఈ పచ్చడితో తింటే ఆహా!

0 comments:

Post a Comment