Tuesday, October 13, 2015

* బెల్లం రవ్వకేసరి

• కావల్సినవి: బొంబాయిరవ్వ - కప్పు, బెల్లం తరుగు - కప్పు, నెయ్యి - రెండు టేబుల్‌స్పూన్లు, జీడిపప్పు, కిస్‌మిస్ పలుకులు - రెండూ కలిపి పావుకప్పు, యాలకులపొడి - అరచెంచా, నీళ్లు - రెండుంబావు కప్పులు.

• తయారీ: బాణలిలో చెంచా నెయ్యి వేడిచేసి రవ్వను కమ్మటి వాసన వచ్చేవరకూ వేయించుకుని తీసుకోవాలి. అలాగే మరో చెంచా నెయ్యి వేడిచేసి జీడిపప్పూ, కిస్‌మిస్ పలుకుల్ని వేయించుకుని పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు అదే బాణలిలో చాలా కొద్దిగా నీళ్లు తీసుకోవాలి. అందులో బెల్లం వేసి మంట తగ్గించాలి. బెల్లం కరిగాక దింపేయాలి. మరో బాణలిలో మిగిలిన నీళ్లు తీసుకుని పొయ్యిమీద పెట్టాలి. అవి మరుగుతున్నప్పుడు కొద్దిగా నెయ్యీ, రవ్వా వేసి మంట తగ్గించేయాలి. రవ్వ ఉడికాక బెల్లం కరిగించిన నీరు వేసి బాగా కలపాలి. మంట తగ్గించి మధ్యమధ్య కలుపుతుంటే కాసేపటికి కేసరి దగ్గరకు వస్తుంది. అప్పుడు మిగిలిన నెయ్యీ, వేయించి పెట్టుకున్న జీడిపప్పూ, కిస్‌మిస్ పలుకులూ, యాలకులపొడీ వేసి కలపాలి. రెండు నిమిషాల తరవాత దింపేయాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని నెయ్యి రాసిన పళ్లెంలోకి తీసుకోవాలి. కావాలనుకుంటే బిళ్లల్లా కోసుకోవచ్చు.

0 comments:

Post a Comment