Monday, October 5, 2015

సజినా

కావల్సినవి: మునక్కాయలు - ఐదు, ఆవాలు - మూడు చెంచాలు (నానబెట్టుకోవాలి), వెల్లుల్లి రెబ్బలు - ఐదు, బంగాళాదుంపలు - రెండు, ఉల్లిపాయలు - రెండు, ఎండుమిర్చి - మూడు, ఉప్పు - తగినంత, పసుపు - అరచెంచా, నూనె - పావుకప్పు, నీళ్లు - కప్పు.

తయారీ: ముందుగా నానబెట్టిన ఆవాలూ, వెల్లుల్లి రెబ్బలూ, ఉల్లిపాయ ముక్కలూ, ఎండుమిర్చీ.. మిక్సీ జార్‌లోకి తీసుకుని మెత్తని పేస్టులా చేసుకుని పెట్టుకోవాలి. మునక్కాయల్ని చిన్నముక్కల్లా కోసి పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నూనె వేడిచేసి ముందుగా చేసిపెట్టుకున్న ఉల్లిపాయ మిశ్రమాన్ని వేయాలి. అది వేగాక మునక్కాయ ముక్కలు, బంగాళాదుంప ముక్కలూ వేయాలి. అవి కాస్త వేగాక నీళ్లు పోసి మూత పెట్టేయాలి. బంగాళాదుంప ముక్కలు ఉడికాక తగినంత ఉప్పూ, పసుపూ వేసి దింపేయాలి.

0 comments:

Post a Comment