FRIDAY, FEBRUARY 16, 2007
బంగాళదుంపలు 250 gm
ఉల్లిపాయలు 2
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/4 tsp
కరివేపాకు 1 tsp
కొత్తిమీర 2 tsp
పసుపు 1/2 tsp
కారం పొడి 1 tsp
ఉప్పు తగినంత
నూనె 3 tbsp
ముందుగా బంగాళదుంపలను పావు స్పూను పసుపు,తగినంత
ఉప్పు వేసి కాస్త మెత్తబడేవరకు ఉడికించాలి. చల్లారిన తర్వాత చెక్కు
తీసి చిన్న ముక్కలుగా కోసి పెట్టుకోవాలి. బాణలిలో నూనె వేడి చేసి
ఆవాలు, జీలకర్ర వేసి చిటపటలాడాక కరివేపాకు తరిగిన ఉల్లిపాయలు
వేసి అవి మెత్తబడేవరకు వేయించాలి.ఇప్పుడు బంగాళదుంప ముక్కలు
కారం పొడి వేసి బాగా కలియబెట్టి మూతపెట్టాలి.ముందే ఉప్పు వేసాం
కాబట్టి మళ్ళీ వేసే అవసరముండదు.కావాలంటే రుచి చూసి వేసుకో
వచ్చు. ఐదు నిమిషాల తర్వాత కొత్తిమీర చల్లి దింపేయాలి.ఇది దోశ,
పూరీ, చపాతీలోకి బావుంటుంది.
0 comments:
Post a Comment