ఉలవచారు.
చిరుధాన్యాలతో తయారు చేసే వంటలు ఎప్పుడు ప్రత్యేకమైన సైడ్ డిష్ లుగా ఇండియన్ మీల్స్ ను పూర్తి చేస్తాయి. చిరుధాన్యాలు అధిక న్యూట్రీషనల్ విలువను కలిగి ఉంటాయి. ఇటువంటి చిరుధాన్యాలను పురుషులు ప్రతి రోజూ తినడం వల్ల చాలా ఆరోగ్యకరం అని మెన్ న్యూట్రీషినిస్టులు కూడా వ్యక్తం చేశారు. వీటివల్ల చాలా రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను చేకూరుతాయి. వీటిలో అధిక ప్రోటీనులతో పాటు మంచి డైయటేరియన్ ఫైబర్, మినిరల్స్, మరియు విటమిన్ బి1వంటివి పుష్కలంగా ఉంటాయి.
చిరు ధాన్యాలు (ఉలవలు) ఉపయోగించి ఫ్రై మరియు చారు, పులుసు వంటి వంటకాలను తయారు చేస్తుంటారు. చిరు ధాన్యాలు చాలా గట్టిగా ఉండటం వల్ల వీటిని రాత్రంతా నానబెట్టాల్సి వస్తుంది. ఉలవలతో తయారు చేసు పులుసు ఒక మంచి సైడ్ డిష్ గా ఉంటుంది. ప్లెయిన్ రైస్ కు అద్భుతమైన టేస్ట్ ను అందిస్తుంది. మరి ఉలవచారు ఎలా తయారు చేస్తారో చూద్దాం..
కావాల్సిన పదార్థాలు:
ఉలవలు: 2cup
టమోటాలు: 4
చింతపండు రసం: 2btsp
ఉల్లిపాయలు: 2
జీలకర్ర: 1tsp
ఆవాలు: 1tsp
పచ్చిమిర్చి : 3(మద్యకు కట్ చేసుకోవాలి)
ఎండు మిర్చి: 3
అల్లంపేస్ట్: 1tsp
కరివేపాకు: రెండు రెమ్మలు
కారం: 1tsp
ఉప్పు: రుచికి తగినంత
నూనె: సరిపడా
ధనియాలపొడి: 1tsp
కొత్తిమీర: కొద్దిగా
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా ఉలవలను ముందు రోజు నానబెట్టుకోవాలి. తర్వాత రోజు ఉదయాన్నే ఆ నీరు తీసి మళ్లీ నీళ్లుపోసి కుక్కర్లో ఉడికించాలి. బాగా ఉడికిన ఉలవలను మెత్తగా మిక్సీ చేసుకోవాలి.
2. ఇప్పుడు ఓ పాన్ లో నూనె వేసి వేడి అయ్యాక ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి, కరివేపాకు వేసి వేయించాలి. తర్వాత కట్చేసి పెట్టుకున్న ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, అల్లం, పేస్ట్ కూడా వేసి వేగేదాకా ఫ్రై చేయాలి.
3. ఇప్పుడు అందులో టమోటాలు వేసి ఫ్రై చేయాలి. మూడు నిమిషాల తరువాత కొద్దిగా కారం, ఉప్పు వేసి గ్రైండ్ చేసి పెట్టుకున్న ఉలవల ముద్దను వేసి, చింతపండు రసం పోసి మరిగించాలి. దించేముందు ధనియాలపొడి, కొత్తిమీర తరుగు వేయాలి. ఈ ఉలవచారు ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది.
ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2015
(152)
-
▼
July
(42)
- బంగాళదుంప పుట్టు
- బంగాళదుంప బటానీ కూర
- మిర్చీ కా సాలన్
- సగ్గుబియ్యం ఇడ్లీ
- పప్పు చారు
- • మేథీ రోటీ
- • పెరుగూ, సెనగపిండితో రోటీ
- మసాలా కారప్పొడి
- ధనియాల పొడి
- సాంబారు పొడి
- రసం పొడి
- ఇడ్లీ పొడి
- కూర పొడి
- రవ్వ దోసె
- పేపర్ దోసె
- గోల్డెన్ దోసె
- వడ
- క్యాబేజీ వడ
- పులగం
- దిబ్బరొట్టె
- పుల్లట్టు
- రాగి అట్టు
- కుష్బూ ఇడ్లీ
- ఇడ్లీ బర్గర్
- ఫ్రైడ్ చిల్లీ ఇడ్లీ
- కోఫ్తా మసాలా కర్రీ
- చుడువా
- గోరుచిక్కుడు 65
- గోరుచిక్కుళ్ల కడి
- ఉలవచారు.
- వెజ్ మంచూరియా
- * పుల్లటి మామిడి పులిహోర...
- మకాయి పకోడ
- మసాలా బేసన్ రోటీ
- టొమాటో పచ్చడి
- • తోటకూర, కందిపప్పు పకోడీ
- • పుదీనా పకోడీ
- ఉల్లి పకోడి
- • బేబీకార్న్ మంచురియా
- • బేబీకార్న్ ఫ్రైటర్స్
- ఉల్లి బజ్జీ
- పాలకూర పకోడీ
-
▼
July
(42)
Thursday, July 16, 2015
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment