Monday, August 3, 2015

చింతచిగురు రైస్

చింతచిగురు రైస్
కావలసినవి:
బియ్యం: కప్పు, చింతచిగురు: 4 కప్పులు, సెనగపప్పు: అరకప్పు, ఎండుమిర్చి: నాలుగు, పచ్చిమిర్చి: నాలుగు, జీలకర్ర: టీస్పూను, ఆవాలు: టీస్పూను, మినప్పప్పు: 2 టీస్పూన్లు, నూనె: 5 టీస్పూన్లు, కొబ్బరితురుము: 2 టీస్పూన్లు, ఉప్పు: 2 టీస్పూన్లు, జీడిపప్పు: 2 టేబుల్‌స్పూన్లు, కరివేపాకు: 2 రెబ్బలు
తయారుచేసే విధానం:
• చింతచిగురును శుభ్రంచేసి కాడలు, పుల్లలు తీయాలి.
• ఓ గిన్నెలో బియ్యం, సెనగపప్పు వేసి కడగాలి. తరవాత అందులోనే చింతచిగురు వేసి, మూడు కప్పుల నీళ్లు పోసి, టీస్పూను నూనె వేసి కుక్కర్‌లో పెట్టి ఉడికించాలి.
• బాణలిలో నూనె వేసి పోపు దినుసులన్నీ వేసి వేయించాలి. జీడిపప్పు, పచ్చిమిర్చి కూడా వేసి వేయించి ఉంచాలి.
• ఉడికించిన అన్నం మిశ్రమాన్ని వెడల్పాటి బేసిన్‌లో వేసి ఆరాక వేయించిన పోపు వేసి కలిపితే సరి.

0 comments:

Post a Comment