Tuesday, July 28, 2015

• మేథీ రోటీ

కావల్సినవి: గోధుమపిండి - ఒకటిన్నర కప్పు, మెంతికూర తరుగు - ముప్పావుకప్పు, సాంబారుపొడి - చెంచా, గరంమసాలా - ముప్పావుచెంచా, పసుపు - పావుచెంచా, జీలకర్ర - చెంచా, ఉప్పు - కొద్దిగా, నూనె - అరకప్పు, మజ్జిగ - పిండికలిపేందుకు సరిపడా.

తయారీ:బాణలిలో కొద్దిగా నూనె వేడిచేసి కడిగిన మెంతికూరను వేయించాలి. దాన్నుంచి పచ్చివాసన పోయాక దింపేయాలి. గోధుమపిండిలో మజ్జిగ తప్ప మెంతికూరతోపాటూ మిగిలిన పదార్థాలన్నీ వేసుకుని బాగా కలపాలి. తరవాత మజ్జిగ పోసుకుంటూ చపాతీపిండిలా కలపాలి. ఈ పిండిని చపాతీల్లా వత్తుకుని పెనంపై వేసి నూనెతో రెండువైపులా కాల్చుకుంటే సరిపోతుంది.

0 comments:

Post a Comment