కోఫ్తా మసాలా కర్రీ
• కోఫ్తాల కోసం కావాల్సినవి ...
అరటికాయలు - మూడు, బంగాళాదుంపలు - రెండు, శెనగపిండి - పావుకప్పు, ఉప్పు - తగినంత, సన్నగా తరిగిన పచ్చిమిర్చి ముక్కలు - రెండు చెంచాలు, బ్రెడ్పొడి - పావుకప్పు, వేయించి పొట్టు తీసిన పల్లీలు - పావుకప్పు, నూనె - వేయించడానికి సరిపడా, జీలకర్ర పొడి, ధనియాల పొడి - చెంచా చొప్పున.
• గ్రేవీ కోసం కావాల్సినవి ....
యాలకులు - నాలుగు, లవంగాలు - నాలుగు, దాల్చినచెక్క - రెండు ముక్కలు, పసుపు - అరచెంచా, ఉల్లిపాయ ముక్కలు - అరకప్పు, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టు - రెండు చెంచాలు, టమాటా ముక్కలు - పావుకప్పు, కారం - పావుచెంచా, ఉప్పు - తగినంత, గరంమసాలా పొడి - చెంచా, గిలకొట్టిన చిక్కటి పెరుగు - రెండు చెంచాలు, కొత్తిమీర తరుగు - పావుకప్పు, నూనె - రెండు టేబుల్స్పూన్లు.
• తయారీ
ముందు కోఫ్తాలను తయారు చేసుకోవాలి. అరటికాయ, బంగాళాదుంపల చెక్కు తీసేసి కాస్త పెద్ద ముక్కల్లా కోయాలి. వాటిని ఓ గిన్నెలోకి తీసుకుని సరిపడా నీళ్లు పోసి మరీ మెత్తగా కాకుండా ఉడికించుకోవాలి. వేడి చల్లారాక ఆ నీటిని వంపేసి ముక్కల్ని ఓ గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి. అందులో నూనె తప్ప కోఫ్తాల కోసం తీసుకున్న పదార్థాలన్నింటినీ వేసి బాగా కలిపి చిన్నచిన్న ఉండల్లా చేసుకుని కాగుతోన్న నూనెలో వేసి వేయించుకుని తీసుకోవాలి. ఇప్పుడు గ్రేవీ తయారు చేసుకోవాలి. బాణలిలో నూనె వేడిచేసి అందులో యాలకులు, లవంగాలు, దాల్చినచెక్క ముక్కలు, ఉల్లిపాయముక్కలు వేసేయాలి. ఉల్లిపాయలు వేగాక అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్టు, పసుపు, కారం, తగినంత ఉప్పు వేసి మంట తగ్గించాలి. రెండు నిమిషాల తరవాత టమాటా ముక్కలు వేసి కొద్దిగా నీళ్లు చల్లాలి. కాసేపటికి టమాటా ముక్కలు కూడా మగ్గి నూనె పైకి తేలుతుంది. అప్పుడు గిలకొట్టిన పెరుగు, కాసిని నీళ్లూ పోసి మూత పెట్టేయాలి. గ్రేవీ అంతా తయారయ్యాక ముందుగా వేయించి పెట్టుకున్న కోఫ్తాలూ, గరంమసాలా వేసి బాగా కలిపి, కొత్తిమీర చల్లి దింపేయాలి.
ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2015
(152)
-
▼
July
(42)
- బంగాళదుంప పుట్టు
- బంగాళదుంప బటానీ కూర
- మిర్చీ కా సాలన్
- సగ్గుబియ్యం ఇడ్లీ
- పప్పు చారు
- • మేథీ రోటీ
- • పెరుగూ, సెనగపిండితో రోటీ
- మసాలా కారప్పొడి
- ధనియాల పొడి
- సాంబారు పొడి
- రసం పొడి
- ఇడ్లీ పొడి
- కూర పొడి
- రవ్వ దోసె
- పేపర్ దోసె
- గోల్డెన్ దోసె
- వడ
- క్యాబేజీ వడ
- పులగం
- దిబ్బరొట్టె
- పుల్లట్టు
- రాగి అట్టు
- కుష్బూ ఇడ్లీ
- ఇడ్లీ బర్గర్
- ఫ్రైడ్ చిల్లీ ఇడ్లీ
- కోఫ్తా మసాలా కర్రీ
- చుడువా
- గోరుచిక్కుడు 65
- గోరుచిక్కుళ్ల కడి
- ఉలవచారు.
- వెజ్ మంచూరియా
- * పుల్లటి మామిడి పులిహోర...
- మకాయి పకోడ
- మసాలా బేసన్ రోటీ
- టొమాటో పచ్చడి
- • తోటకూర, కందిపప్పు పకోడీ
- • పుదీనా పకోడీ
- ఉల్లి పకోడి
- • బేబీకార్న్ మంచురియా
- • బేబీకార్న్ ఫ్రైటర్స్
- ఉల్లి బజ్జీ
- పాలకూర పకోడీ
-
▼
July
(42)
Thursday, July 23, 2015
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment