Monday, May 30, 2016

సర్వపిండి

బియ్యంపిండి-అరకేజీ
వేరుసెనగపప్పు-వందగ్రాములు
పచ్చిసెనగపప్పు-వందగ్రాములు
నువ్వులు-వందగ్రాములు
జీలకర్ర-ఒకటేబుల్స్పూన్
పచ్చిమిరపకాయలు-రెండు,చిన్నగాతరగాలి
ఉల్లిపాయలు-రెండు,సన్నగాతరిగినవి
కొత్తిమీర-ఒకకట్ట-చిన్నగాకట్చేసి పెట్టుకోవాలి
కరివేపాకు-అయిదురెమ్మలు,చిన్నగాకట్చేసిపెట్టుకోవాలి
నూనె-వేయించుకోడానికి సరిపడా
అల్లంవెల్లుల్లిపేస్టు-ఒకటేబుల్స్పూన్
కారం-ఒకటీస్పూన్
ఉప్పు-రుచికిసరిపడా
గోరువెచ్చనినీరు-పిండితడుపుకోడానికితగినన్ని
స్టవ్వెలిగించికడాయి పెట్టివేడిచేయాలి.నువ్వులువేసిఅయిదు నిముషాలులోఫ్లమేలోవేయించాలి.బాగావేగినతరువాతవాటిని తీసిఒకగిన్నెలోకితీసుకోవాలి.అదేకడాయిలోవేరుసెనగగుండ్లువేసిలోఫ్లేమ్లోఅయిదు
లేకఆరునిముషాలువేయించాలివీటినిఒకప్లేట్లోకితీసుకోవాలి.చల్లారినతరువాతచేత్తో
మెత్తగానలగ్గోట్టుకోవాలి.అప్పుడుఅవిరెండుగావిడిపోతాయి.
ఒకగిన్నెలోనీళ్ళుపోసివేరుసేనగాపప్పును,పచ్చిసెనగపప్పునుపదినిముషాలు
వేరువేరుగానానబెట్టుకోవాలి.
ఒకగిన్నెలోబియ్యంపిండితీసుకోవాలి.అందులోసన్నగాతరిగిన ఉల్లిపాయలు,
కొత్తిమీర,పచ్చిమిర్చి,కరివేపాకువేసుకోవాలి.వీటితోపాటుజీలకర్రవేసుకోవాలి
వేయించుకున్ననువ్వులువేసుకోవాలి.నానబెట్టినపచ్చిసెనగపప్పువేసుకోవాలి
నీటిలోనానబెట్టినవేరుసేనగాగుండ్లు వేయాలి.తర్వాతకారం,ఉప్పువేసుకోవాలి.
పిండిలోబాగాఇవిఅన్నికలిసేలా కలుపుకోవాలి.అందులోగోరువేహ్హనినీళ్ళుపోసుకుంటూ చపాతీపిండిలకలుపుకోవాలి.అందులోఅల్లంవెల్లుల్లిపేస్టువేసుకోవాలి.పిండినిబాగా
కలుపుకునిపెట్టుకోవాలి.నాన్ స్టిక్కడాయితీసుకునిండులోనూనెకొద్దిగావేసిమొత్తంకడాయిఅంతపూసుకోవాలి
తయారుచేసుకున్నపిండినికొంచెంతీసుకునికడాయిమద్యలోపెట్టిచేతికినూనెతడి చేసుకుని పలుచని రొట్టెల కడాయిఅంతవచేట్టు చేసుకోవాలి.సర్వపిండి కి
అక్కడక్కడ చిన్నరంధ్రాలుపెట్టుకోవాలిఎందుకంటెనూనెకిందికిదిగికాలుతుందికాబట్టి
స్టవ్వెలిగించిమనంచేసుకున్నసర్వపిండికడాయిపెట్టుకోవాలి.కాస్తవేడిఅయ్యాకసర్వపిండిమునిగేవరకుఅరకప్పునూనెపోసుకోవాలిహైఫ్లేమ్ లోపెట్టిబంగారు
గోధుమ రంగులోకివచ్చేంతవరకువేయించాలి.highflame లోపెట్టటంవల్ల
ఎక్కువనూనెపీల్చాడుఇలాబంగారు రంగులోకివచ్చాకఒకప్లేట్లోకితీసుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment