బియ్యంపిండి-అరకేజీ
వేరుసెనగపప్పు-వందగ్రాములు
పచ్చిసెనగపప్పు-వందగ్రాములు
నువ్వులు-వందగ్రాములు
జీలకర్ర-ఒకటేబుల్స్పూన్
పచ్చిమిరపకాయలు-రెండు,చిన్నగాతరగాలి
ఉల్లిపాయలు-రెండు,సన్నగాతరిగినవి
కొత్తిమీర-ఒకకట్ట-చిన్నగాకట్చేసి పెట్టుకోవాలి
కరివేపాకు-అయిదురెమ్మలు,చిన్నగాకట్చేసిపెట్టుకోవాలి
నూనె-వేయించుకోడానికి సరిపడా
అల్లంవెల్లుల్లిపేస్టు-ఒకటేబుల్స్పూన్
కారం-ఒకటీస్పూన్
ఉప్పు-రుచికిసరిపడా
గోరువెచ్చనినీరు-పిండితడుపుకోడానికితగినన్ని
స్టవ్వెలిగించికడాయి పెట్టివేడిచేయాలి.నువ్వులువేసిఅయిదు నిముషాలులోఫ్లమేలోవేయించాలి.బాగావేగినతరువాతవాటిని తీసిఒకగిన్నెలోకితీసుకోవాలి.అదేకడాయిలోవేరుసెనగగుండ్లువేసిలోఫ్లేమ్లోఅయిదు
లేకఆరునిముషాలువేయించాలివీటినిఒకప్లేట్లోకితీసుకోవాలి.చల్లారినతరువాతచేత్తో
మెత్తగానలగ్గోట్టుకోవాలి.అప్పుడుఅవిరెండుగావిడిపోతాయి.
ఒకగిన్నెలోనీళ్ళుపోసివేరుసేనగాపప్పును,పచ్చిసెనగపప్పునుపదినిముషాలు
వేరువేరుగానానబెట్టుకోవాలి.
ఒకగిన్నెలోబియ్యంపిండితీసుకోవాలి.అందులోసన్నగాతరిగిన ఉల్లిపాయలు,
కొత్తిమీర,పచ్చిమిర్చి,కరివేపాకువేసుకోవాలి.వీటితోపాటుజీలకర్రవేసుకోవాలి
వేయించుకున్ననువ్వులువేసుకోవాలి.నానబెట్టినపచ్చిసెనగపప్పువేసుకోవాలి
నీటిలోనానబెట్టినవేరుసేనగాగుండ్లు వేయాలి.తర్వాతకారం,ఉప్పువేసుకోవాలి.
పిండిలోబాగాఇవిఅన్నికలిసేలా కలుపుకోవాలి.అందులోగోరువేహ్హనినీళ్ళుపోసుకుంటూ చపాతీపిండిలకలుపుకోవాలి.అందులోఅల్లంవెల్లుల్లిపేస్టువేసుకోవాలి.పిండినిబాగా
కలుపుకునిపెట్టుకోవాలి.నాన్ స్టిక్కడాయితీసుకునిండులోనూనెకొద్దిగావేసిమొత్తంకడాయిఅంతపూసుకోవాలి
తయారుచేసుకున్నపిండినికొంచెంతీసుకునికడాయిమద్యలోపెట్టిచేతికినూనెతడి చేసుకుని పలుచని రొట్టెల కడాయిఅంతవచేట్టు చేసుకోవాలి.సర్వపిండి కి
అక్కడక్కడ చిన్నరంధ్రాలుపెట్టుకోవాలిఎందుకంటెనూనెకిందికిదిగికాలుతుందికాబట్టి
స్టవ్వెలిగించిమనంచేసుకున్నసర్వపిండికడాయిపెట్టుకోవాలి.కాస్తవేడిఅయ్యాకసర్వపిండిమునిగేవరకుఅరకప్పునూనెపోసుకోవాలిహైఫ్లేమ్ లోపెట్టిబంగారు
గోధుమ రంగులోకివచ్చేంతవరకువేయించాలి.highflame లోపెట్టటంవల్ల
ఎక్కువనూనెపీల్చాడుఇలాబంగారు రంగులోకివచ్చాకఒకప్లేట్లోకితీసుకోవాలి
ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2016
(119)
-
▼
May
(24)
- సర్వపిండి
- అల్లం పచ్చడి
- చనా పరాటా
- బెల్లం ఉండలు
- నల్లకారం
- కరివేపాకు పొడి
- కొత్తిమీర రైస్::
- రాజ్మ పనీర్ గ్రేవి
- పూరి చెక్కలు
- ఆలు పరాటా
- కాజు భర్ఫి
- ఆలు కచోరి
- మొక్కజొన్న టిక్కి
- ఆలుగడ్డ టమాటా కూర . . . .
- గోధుమ డ్లీలు
- ఉల్లిపాయ చెట్నీ
- అరటికాయ వేపుడు
- ములక్కాయ కూర :-
- కాకరకాయ నువ్వుల పులుసు:::
- కాకరకాయ కాయ పలంగా కూర :::
- కాకరకాయ పచ్చడి , (Bitter guard pickle)
- కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర: .
- నువ్వుల చింతచిగురు పచ్చడి
- • చింత చిగురు పులిహోర
-
▼
May
(24)
Monday, May 30, 2016
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment