Thursday, May 26, 2016

నల్లకారం

ధనియాలు-యాభయి గ్రాములు
తొడిమలుతీసినఎండుమిర్చి-యాబై గ్రాములు
పెద్దనిమ్మకాయ సైజుపరిమాణంలో చింతపండు
కరివేపాకు-రెండురెమ్మలు
మినుములు-చిటికెడు
వెల్లుల్లిరెబ్బలు-నాలుగు
జీలకర్ర-ఒకటీస్పూన్
ఉప్పు-రుచికిసరిపడా
నూనె-ఒకటేబుల్స్పూన్
స్టవ్వెలిగించిఒకకడాయిపెట్టివేడిచేయాలి.కడాయి వేడిఅయ్యాకఅందులోనూనెవేసికాగాబెట్టుకోవాలి.నూనెకాగాకముందుగా
జీలకర్ర,మెంతులు వేసిలోఫ్లేమ్లోపెట్టివేయించాలి.జీలకర్రచిటపట లాదాకతర్వాత
అందులోకరివేపాకు,ఎండుమిర్చివేసుకోవాలి.కరివేపాకును,ఎండుమిర్చినిలోఫ్లేమ్లోపెట్టిమరోరెండునిముషాలువేగనివ్వాలి.ధనియాలువేసుకోవాలి.దాదాపుఅయిదు
నిముషాలులోఫ్లేమ్లోవేయించాలి.తర్వాతఇందులోవెల్లుల్లిరెబ్బలువేసివేయించాలి.కొద్దిగాకలర్మారెంతవరకువేయించుకోవాలికలర్మారకస్టవ్ఆఫ్ చేసుకోవాలి
దీనిని పదినిముషాలుచల్లారనివ్వాలి.చల్లారినఈమిస్రమంను మిక్షిజార్ లోకితీసుకోవాలి.అందులోచింతపండు,తగినంతఉప్పువేసుకోవాలి.ఇవన్నివేసిమూతపెట్టిబాగామెత్తగాపొడిఅయ్యేంతవరకుgrind చేసుకోవాలి.

0 comments:

Post a Comment