Friday, May 27, 2016

అల్లం పచ్చడి

అల్లం పచ్చడి
ఎండు మిరపకాయలు -పది
ఆవాలు -ఒక స్పూన్
వెల్లుల్లి -మూడు రెబ్బలు
చింతపండు -చిన్న నిమ్మకాయ సైజు 
అల్లం-యాభయి గ్రాములుబెల్లం -యాభయి గ్రాములు
మినపప్పు -రెండు స్పూన్స్
ముందుగ ఎండుమిరపకాయలను చిన్నగా చేసుకోవాలి.
అల్లం ను చిన్న ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .బెల్లంనుకూడా చిన్నగా ముక్కలుగా చేసుకోవాలి .చింతపండును రెండు నిమిషాలపాటు నీటిలో వేడి చేయాలి
స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి రెండు స్పూన్స్ నూనె వేసి కాగాక ఒక స్పూన్ ఆవాలు
ముందుగ వేసుకోవాలి తర్వాత వెల్లుల్లి రెబ్బలు వేయాలి .తర్వాత మినపప్పు వేసుకోవాలి .ఎండు మిర్చిని వేసుకోవాలి.ఇవన్ని బాగా కలిసేలా కలపాలి ఇవి చల్లారిన తరువాత మిక్షి జర్లోకి తీసుకుని అల్లం ముక్కలు,బెల్లంముక్కలువడగట్టినచింతపండువేసుకోవాలి.అందులోఉప్పుతగినంతవేసుకోవాలి.మెత్తగపొడిఅయినతర్వాతకొంచెంనీరుచేర్చిమరలమిక్షిపట్టండి

0 comments:

Post a Comment