ఆలు కచోరి
మైదా పిండి -రెండు కప్పులు
బంగాలదుంపలు -మూడు
ఉల్లిపాయలు -మూడు
పచ్చిమిర్చి -మూడు
అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టు -ఒక టీ స్పూన్
నూనె -రెండు టేబుల్ స్పూన్స్
జీలకర్ర -అర టీ స్పూన్
కరివేపాకు ,కొత్తిమీర -ఒక్కోటి రెండు రెమ్మలు
కారం -ఒక టీ స్పూన్
పసుపు -చిటికెడు
ఉప్పు -రుచికి సరిపడా
గరం మసాల పొడి -ఒక టేబుల్ స్పూన్ బంగాలడుమ్పాలను ఉడికించి పైన తొక్క తీసి వాటిని చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసి ,ఉల్లిపాయలను పచ్చిమిర్చినిముక్కలుగాచేసిపెట్టుకోవాలి
కూరకు
పొయ్యిమీదబాణలి పెట్టివేడిఅయ్యాకనూనెపోసివేడిఅయ్యాకజీలకర్రవేసుకోవాలి.ఉల్లిపాయలువేయాలిమీడియంఫ్లేమ్లోపెట్టిమూతపెట్టాలి.ఇలావేగినఉల్లిపాయలతర్వాతపచ్చిమిర్చివేయించాలిమూతపెడితేతొందరగావేగుతాయిఇప్పుడుఅల్లంవెల్లుల్లిపేస్టువేసిపచ్చివాసనపోయేవరకువేయించాలి.దానికిసరిపడాకారం,ఉప్పువేసుకోవాలిఉల్లిపాయలకుబాగాఅంతెత్తురెండునిమిషాలపాటు తిప్పుతూఉండాలి.ఉడకబెట్టినబంగాళాదుంపలనువేసుకోవాలి
ఇందులోనీళ్ళుపోయకూడదుకాబట్టినూనెకొంచెంఎక్కువవాడుతం.బంగాలడుమ్పాలనుచిన్నగాకట్చేసుకుంటేఈstuffingకుచాలబాగుంటుంది
అయిదునిమిషాలవరకుమూతపెట్టిమగ్గనివ్వాలినీరుపోయకూడదు.కూరబాగాఉడికినతరువాతఇందులోగరంమసాలపొడివేసుకోవాలికొత్తిమీరకరివేపాకువేసికలియపెట్టాలిమరోఅయిదునిముషాలుమూతపెట్టిమగ్గనివ్వాలిఅప్పుడుకూరతయారుఅయినట్లు
ఈకూరనుకాసేపుచల్లారనివ్వాలి
ఇంతలోమనంమైదా పిండినిచపాతిపిండిలకలుపుకోవాలి.కొంతపిండితీసుకుని
చపాతిలచేసికొంచెంకూరపెట్టిమొత్తంఅంచులు మూసిమరలవత్తాలివేయించడానికిసరిపడానూనెలోకచోరిలువేసిగోధుమరంగులోకివచ్చేవరకుమీడియంఫ్లేమ్ల్పెట్టివేయించుకోవాలి
ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2016
(119)
-
▼
May
(24)
- సర్వపిండి
- అల్లం పచ్చడి
- చనా పరాటా
- బెల్లం ఉండలు
- నల్లకారం
- కరివేపాకు పొడి
- కొత్తిమీర రైస్::
- రాజ్మ పనీర్ గ్రేవి
- పూరి చెక్కలు
- ఆలు పరాటా
- కాజు భర్ఫి
- ఆలు కచోరి
- మొక్కజొన్న టిక్కి
- ఆలుగడ్డ టమాటా కూర . . . .
- గోధుమ డ్లీలు
- ఉల్లిపాయ చెట్నీ
- అరటికాయ వేపుడు
- ములక్కాయ కూర :-
- కాకరకాయ నువ్వుల పులుసు:::
- కాకరకాయ కాయ పలంగా కూర :::
- కాకరకాయ పచ్చడి , (Bitter guard pickle)
- కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర: .
- నువ్వుల చింతచిగురు పచ్చడి
- • చింత చిగురు పులిహోర
-
▼
May
(24)
Thursday, May 19, 2016
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment