Thursday, May 26, 2016

చనా పరాటా

గోధుమపిండి-ఒకటిన్నరకప్పు
నూనె-మూడుటేబుల్స్పూన్స్
ఉప్పు-రుచికిసరిపడా
నాన బెట్టినతెల్లశనగలు-ఒకకప్పు
ఉల్లిపాయముక్కలు-అరకప్పు
పచ్చిమిర్చి-నాలుగు
అల్లంతరుగు-పావుటీస్పూన్
కొత్తిమీర,కరివేపాకుతరుగు-అరటీస్పూన్
కారం-అరటీస్పూన్
గరంమసాలఅరటీస్పూన్
పసుపు-చిటికెడు
గోధుమ పిండిలోఉప్పు,రెండుస్పూన్స్నూనెవేసిసరిపడానీళ్ళతోచపాతిపిండిలాకలుపుకోవాలి.దానికినూనెపట్టించిఒకగంటసేపునాననివ్వాలి.తర్వాత శనగలు,పచ్చిమిర్చి
కరివేపాకు,కొత్తిమీరఅల్లంతరుగులనుమిక్షిలొ వేసికొద్దిగానీళ్ళుపోసిబరకగా 
ముద్దచేసుకోవాలి.తర్వాతకడాయిలోటేబుల్స్పూన్నూనెవేసిఉల్లిపాయముక్కలనుదోరగా వేయించుకోవాలి.
తర్వాత శనగల ముద్దవేసిపచ్చివాసనపోయేవరకు వేయించికారం,పసుపు,గరంమసాలవేసిమరో రెండునిముషాలు వేయించిదించేయాలి.తర్వాత నిమ్మకాయపరిమాణంలో చపాతిపిండితీసుకునిదానిమధ్యలోఉసిరికాయంతశనగల మిశ్రమాన్నిపెట్టి
మూసేసి,చపాతీలుగాఒత్తుకోవాలి.ఈచపాతీలను రెండువైపులానూనెవేస్తూ
దోరగాకాల్చుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment