ఆలు పరాటా
ఆలుకర్రీ కోసం-
ఆలు-మూడు-ఉడికించితొక్కతీసిచిదమాలి
ఉల్లిపాయ-ఒకటి
పచ్చిమిర్చి-రెండు
అల్లంవెల్లుల్లిపేస్టు-ఒకటీస్పూన్ధనియాలపొడి-ఒకటీస్పూన్
ఉప్పు,కారం-రుచికితగినంత
గరం మసాల-ఒకటీస్పూన్
కొత్తిమీర-పదిరెమ్మలు
పసుపు-చిటికెడు
నూనె-టేబుల్స్పూన్
పరటా కోసం
గోధుమపిండి-కప్పు
మైదాపిండి-కప్పు
ఉప్పు-తగినంత
నూనె-రెండుటీస్పూన్స్
ముందుగగోధుమపిండిని,మైదాపిండిని ఉప్పు,నూనెనుతగినంతనీటితోకలిపిపక్కనఉంచుకోవాలి
ఇప్పుడుబంగాళదుంపకూరసిద్దం చేసుకోవాలి
బాండిలోనూనెవేడిఅయ్యాకతరువాతవరుసగాతరిగినఉల్లిపాయ,పచ్చిమిర్చిముక్కలు,అల్లంవెల్లుల్లిపేస్టు,ఉప్పు,కారం,పసుపు,గరంమసాలధనియాలపొడివేసుకోవాలి.ఇవన్నివేగాకచిదిమినబంగాలడుమ్పాలనువేసికలిపిచివరగాసన్నగాతరిగినకొత్తిమీరనుకలిపిదించాలి.ఇప్పుడుగోధుమపిండి మిశ్రమంనుచిన్నచపతీలుగాచేసిఅందులోఒకటీస్పూన్బంగాళదుంపకూరనుపెట్టిచపాతీఅంచులుమూసేసివత్తుకోవాలి.అలవట్టుకునేతప్పుడులోనున్నకూరబయటికిరాకుండాజాగ్రత్తగాచేసుకునిపెనంమీదనూనెవేస్తూకాలుకోవాలి
ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2016
(119)
-
▼
May
(24)
- సర్వపిండి
- అల్లం పచ్చడి
- చనా పరాటా
- బెల్లం ఉండలు
- నల్లకారం
- కరివేపాకు పొడి
- కొత్తిమీర రైస్::
- రాజ్మ పనీర్ గ్రేవి
- పూరి చెక్కలు
- ఆలు పరాటా
- కాజు భర్ఫి
- ఆలు కచోరి
- మొక్కజొన్న టిక్కి
- ఆలుగడ్డ టమాటా కూర . . . .
- గోధుమ డ్లీలు
- ఉల్లిపాయ చెట్నీ
- అరటికాయ వేపుడు
- ములక్కాయ కూర :-
- కాకరకాయ నువ్వుల పులుసు:::
- కాకరకాయ కాయ పలంగా కూర :::
- కాకరకాయ పచ్చడి , (Bitter guard pickle)
- కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర: .
- నువ్వుల చింతచిగురు పచ్చడి
- • చింత చిగురు పులిహోర
-
▼
May
(24)
Thursday, May 19, 2016
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment