Sunday, May 22, 2016

పూరి చెక్కలు

మిరియాలపొడి-అరటీస్పూన్
మైదా పిండి-రెండుcups
ఎండుమిర్చిపొడి-రెండుటేబుల్స్పూన్స్
వాము-అరటీస్పూన్
ఉప్పు-రుచికిసరిపడా
కరివేపాకు-రెండురెమ్మలు
నూనెవేయించడానికిసరిపడా
ఒకబౌల్ తీసుకునిఅందులోరెండుకప్పుల మైదాపిండివేసుకోవాలి.అందులోవాము,ఎండుమిర్చిపొడి,రుచికిసరిపడాఉప్పుకొద్దిగామిరియాలపొడివేసుకోవాలి.తరువాతఅందులోకరివేపాకునుచిన్నచిన్నగాచేసివేసుకోవాలి.ఇవన్నికలిసేలాకలుపుతూకొంచెంకొంచెంనీరుపోసిపూరిపిండిలచేసుకోవాలి.మెత్తగాపూరీలురావాలిఅంటేకొంచెంనూనెవేసిపిండిలోమరలబాగాకలుపుకోవాలి.ఈపిండికలిపెతెప్పుడుబోవ్ల్కిఅంటుకోకూడదు.అంతబాగాచేసుకోవాలి.చిటికెడువంటసోడావేసిమరలపిండినికలపాలిచేతికినూనెరాసుకునిపిండిని కొంచెంకొంచెం
తీసుకునిఒకేసైజులోబాల్స్ లచేసుకోవాలి
పూరీలుచేసుకోడానికికొంచెంమనంకొద్దిగామైదాపిండినిఒకగిన్నెలోకితీసుకోవాలి
పూరీలుగుండ్రంగారావాలిఅంటేఒకబౌల్తీసుకునివత్తితేగుండ్రంగావస్తుందిచూట్టుఉన్నపిండినితీసిపక్కనపెట్టుకోవాలి
ఈపూరినిత్రిభుజం ఆకారంలోచేసుకోవాలిచివరిగాఉన్నలేయర్వత్తాలి.
నాలుగుlayers ఉన్నపూరీలుతయారుఅవుతాయి
స్టవ్వెలిగించిదీపగాఉన్నబాణలి పెట్టివేయిన్చుక్డానికిసరిపడానూనెవేసుకోవాలివేగిననూనెలోతయారుచేసుకున్నవాటినివేసుకోవాలి.హైలోపెట్టుకునివేయించడంవాళ్లనూనె పీల్చదు.
వంటసోడా వేయడంవల్లపొంగుతాయిరెండువైపులాతిప్పుకునివేయించుకోవాలి.ఇవిగోల్డ్కలర్లో
వచ్చేవరకువేయించాలిఈహాట్పూరిచెక్కలునుఒకప్లేట్లోకితీసిపెట్టుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment