Friday, May 13, 2016

కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర: .

తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:-
1/4 కిలో కాకరకాయలు , చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు, రుచికి సరిపడా ఉప్పు, పెద్ద స్పూన్ పొడి కారం, చిటికెడు పసుపు, చిన్న బెల్లం ముక్క, నూనె తగినంత అంటే రెండు గరిటలు ,పోపు దినుసులు, కరివేపాకు

తయారుచేయు విధానం:-
ముందుగా కాకరకాయలు శుభ్రంగా కడిగి, చక్రాలుగా తరిగి, స్టవ్ వెలిగించి, బాణలిలో వేసి, ఆ ముక్కలలో చింతపండు రసం వేసి చిటెకెడు పసుపు, తగినంత ఉప్పు వేసి ఉడికించి పక్కన పెట్టుకోవాలి. బాణలి పెట్టుకుని, నూనె వేసి,పోపుకు సరిపడా మినప్పప్పు, 5 ఎండుమిరపకాయలు,కొద్దిగా ఆవాలు,
వేసి వేగాక, ఉడికించి పక్కన పెట్టుకున్న కాకర చక్రాలను పోపులో వెయ్యాలి.కాకర ముక్కల్ని కదుపుతూ ముందుగ తురిమి ఉంచుకున్న బెల్లం తురుము,పోడికారము వేసి కదుపుతూ 5 నిమిషాలు ఉంచి దించెయ్యాలి.అంతే కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర రెడీ...... మనదే ఆలస్యం smile emoticon

0 comments:

Post a Comment