Saturday, January 9, 2016

జొన్న దోస

శుబ్రం చేసిన జొన్నలు-రెండు cups
మినపప్పు-కప్పున్నర
బియ్యం-అరకప్పు
వంటసోడా-అరటీస్పూన్
ఉప్పు-సరిపడా
నూనె-అరకప్పు
అల్లం,ఉల్లి,పచ్చిమిరపకాయలు-కప్పు
జీలకర్ర-టీస్పూన్
ఆరుగంటలముందు జొన్నలు,మినపప్పు,బియ్యం విడివిడిగా నానబెట్టుకోవాలి.
త్తరువాత నీళ్ళువంపిమెత్తగారుబ్బుకోవాలి.ఉప్పుకలిపిరాత్రిఅంత పక్కన పెట్టాలి.
ఉదయంకు పిండిపులుస్తుంది.కావలిఅంటేకొద్దిగానీళ్ళనువేసిపిండినిపలుచగా కలుపుకోవాలి
ఇప్పుడు పిండిలో వంటసోడాకలపాలి.స్టవ్మీదపాన్పెట్టి కొంచెంపిండిని గరిటెతోపిండినితీసిపాన్మీద దోసాలవేసి పైన జీలకర్ర,ఉల్లి,మిర్చి,అల్లంముక్కలుచల్లుకోవాలి
ఇవిలేకుండాప్లైన్ కూడాదోస గవేసుకోవచ్చు.దోసచుట్టూనూనెవేసి రెండుపక్కలదోరగాకాల్చుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment