Saturday, January 9, 2016

పరోటా

మైదా-ఒకకప్
వాటర్
ఆయిల్-రెండుటేబుల్స్పూన్స్
ఉప్పు-తగినంత
సుగేర్-ఒకటీస్పూన్
ముందుగఒకబౌల్తీసుకునిఅందులోమైదాపిండినివేసుకోవాలి.రుచికిసరిపడాఉప్పు,ఒకటేబుల్స్పూన్చక్కరవేసుకోవాలి.తర్వాతఒకస్పూన్ఆయిల్వేసుకునిఇవ్వన్నిబాగాకలుపుకోవాలి.నీరుపోయాకూడదు.ఇవన్నిబాగాకలిసతర్వాతకొంచెంకొంచెంనీరుపోస్తూమృదువుగాతయారుహేసుకోవాలి.ఇదిపూరిపిండికంటేమృదువుగాఉంటుందిగిన్నెకుపిండియేమాత్రంఅంటుకోకుండాచూసుకోవాలి.అందుకుకొంచెంనూనెపోస్తూతయారుచేసుకోవాలి.ఈపరతలురావాలంటేఅంతపిండికలుపుకోవడంలోనేఉంటుంది.బోవ్ల్కిపిండిఅన్తుకోకుంటేఅప్పుడుపిండితయారుఅయినట్టు.తర్వాతమెత్తనికాటన్ గుడ్డనుతీసుకునిదానిపైనరెండులేదామూడుగంటలుఉంచుకోవాలి.మద్యమద్యలోపదహెనునిముషాలుచేతినూనెరాసుకునిపిండికలుపుకోవాలి.అలమధ్యఇలాగెచేస్తూమెత్తనిచ్లొథ్తోకప్పాలి.
కిచెన్ రాక్ బండమీద నూనెపూయాలి.
కొంచెంపిండినితీసుకునిదానినిచేతితోవొత్తిచపాతీకర్రతీసుకునిమనకువీలుఅయినంతవరకుచేసుకోవాలి.మందంగాను, పల్చగానుచేసుకోవాలి.
లేయర్లుగారావాలి.దానిమీదమరలకొంచెంనూనెవేసుకోవాలి.ఆనూనేపరోతక్కుఅంతపట్టేట్టుచేసిచీరకుచ్చుల్లుపెట్టినట్టుగాఅంటేఒకసారిముందుకు,ఒకసారివెనుకకుఅలమొత్తంఫోల్డ్చెయ్యాలి
తరువాతగుండ్రంగాచుట్టుకోవాలిచివరిపైభాగమునుపైకితేవాలి.తరువాతప్రెస్చేసుకోవాలి.చేతులతోనేవెడల్పుగాసాగదీయాలిగుండ్రంగవచ్చేట్టుసాగదీసిచపాతీకర్రతోపైపైనఅనుకోవాలి
స్టవ్మీదపెనంపెట్టిమీడియంఫ్లమేలోఈపరోతనుపెట్టిరెండువైపులాఉంచిబ్రౌన్కలర్లో లేయర్లుగావచ్చేంత వరకుకాల్చుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment