Saturday, March 1, 2014

మొక్కజొన్న పులావ్

కావలసిన పదార్థాలు :
బాస్మతి బియ్యం -            ఒక కప్పు
స్వీట్ కార్న్        -           పావు కప్పు
అల్లం                -           ఐదు చిన్న ముక్కలు
వెల్లుల్లి              -           10 పాయలు
పూదీన            -             కొంచెం
కొత్తిమీర            -            కొంచెం
ఉప్పు               -            రుచికి సరిపడా
పచ్చిమిర్చి         -             3
                                                                  పట్టా, లవంగం, యాలకులు - తగినన్ని
                                                                   కొబ్బరి పాలు      -             ఒకటిన్నర కప్పు
                                                                   నెయ్యి               -             రెండు స్పూన్లు
                                                                   పెరుగు              -             అరకప్పు
తయారుచేసే పద్ధతి:

  • ముందుగా బియ్యం, మొక్కజొన్న గింజలు కలిపి నానబెట్టుకోవాలి.
  • స్టవ్ మీద పెనం పెట్టి అందులో మూడు స్పూన్ల నూనె వేసి పట్టా, లవంగం, యాలకులు, ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు వేసి కలపాలి. ఆ తర్వాత అల్లం, వెల్లుల్లి పాయలు, పుదీనా, కొత్తిమీర కలిపి వేయించాలి. తర్వాత అందులో కొబ్బరి పాలు, కొంచెం నీళ్ళు పోసి బాగా ఉడికించాలి. తగినంత ఉప్పును కలపాలి. ఈ మిశ్రమం బాగా తెర్లిన తర్వాత అందులో నానబెట్టిన బియ్యం, స్వీట్ కార్న్ వేసి ఉడికించాలి. బియ్యం బాగా ఉడికిన తర్వాత అందులో కొంచెం నెయ్యి వేసి కలిపి దించుకోవాలి. అంతే మొక్కజొన్న పులావ్ రెడీ.

0 comments:

Post a Comment