కావలసిన పదార్ధాలు :
సగ్గు బియ్యం -2 కప్పులు ,పుల్లమజ్జిగ -2 కప్పులు ,ఉల్లిపాయ
-1,పచ్చిమిర్చి-3,ఆవాలు -1/2 టీ స్పూను ,శెనగ పప్పు -1/2 టీ స్పూను
,మినపప్పు -1/2 టీ స్పూను ,ఇంగువ -చిటికెడు ,కరివేపాకు రెమ్మలు
-2,కొత్తిమీర తురుము -2 టేబుల్ స్పూన్లు ,ఉప్పు -రుచికి తగినంత ,నూనె -2 టేబుల్ స్పూన్లు .
తయారు చేసే పధ్ధతి :
పుల్లమజ్జిగలో సగ్గు బియ్యాన్ని వేసి 5 గంటలు నానబెట్టాలి .స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి నూనె పోసి వేడెక్కాకా శెనగ పప్పు,మినపప్పు ,
ఆవాలు, ఇంగువ వేసి వేయించాలి .సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు ,పచ్చిమిర్చిముక్కలు కరివేపాకువేసివేయించాలి.నానబెట్టిన సగ్గుబియ్యం వేసి కొత్తిమీర తురుము ,ఉప్పు వేసి 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి .సగ్గుబియ్యంఉడికిన వెంటనే దించేయాలి .స్టవ్ మీద ఇడ్లీ స్టాండు పెట్టి నీళ్ళు పోసి ఇడ్లీ రేకులకి నూనె రాసి ఇడ్లీల్లా వేసుకుని 20 నిమిషాల పాటు ఉడికించాలి .
0 comments:
Post a Comment