ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2014
(79)
-
▼
March
(33)
- మొక్కజొన్న బోండా
- కొబ్బరి పొంగడాలు
- గుత్తి పొట్లకాయ కూర
- బీరకాయ పల్లీ మసాలా
- కాకరకాయ వేపుడు
- ఇడ్లీ పిండి బోండాలు
- ఆలుగడ్డ పిట్టు
- రైస్ స్ప్రింగ్రోల్
- క్యారెట్ కూర
- టమాటో పచ్చడి
- బెల్లం మిఠాయి
- కాకరకాయ పొడి
- బియ్యపు రవ్వ వడియాలు
- కారప్పొడి
- కొత్తిమీర చపాతి
- మినప కుడుము (ఆవిరి కుడుము)
- వెల్లుల్లి చపాతీ
- సగ్గుబియ్యం శెనగలు వడలు
- అన్నం కట్లెట్
- చిక్కుడు చెక్కలు
- పుల్లట్టు
- సగ్గుబియ్యం ఇడ్లీలు
- పుల్ల మజ్జిగ అట్లు
- నిమ్మకాయ కారం
- వంకాయ కూర
- వంకాయ పచ్చికారం కూర
- కారంపొడి ఇడ్లీలు
- చింతకాయ పచ్చడి ...
- పెసర వడ
- సొరకాయ పచ్చడి
- క్యారెట్ పచ్చడి
- చింతచిగురు పులిహోర
- మొక్కజొన్న పులావ్
-
▼
March
(33)
Wednesday, March 12, 2014
మినప కుడుము (ఆవిరి కుడుము)
Published :
Wednesday, March 12, 2014
Author :
sukanya
కావలసిన పదార్దాలు:
మినప్పప్పు : కప్పు
ఉప్పు : తగినంత
తయారుచేయు విధానం :
1) మూడు గంటలముందు మినపప్పు నానబెట్టి కడిగి గారెల పిండిలా గట్టిగా రుబ్బుకోవాలి.
2) ఒక గిన్నెలో నీళ్ళుపోసి దానికి పల్చటి గుడ్డ కట్టాలి. దీనినే వాసం కట్టడం అంటారు.
3) రుబ్బిన మినప్పిండిలో ఉప్పు కలిపి దీనిని ఆ వాసం కట్టిన గుడ్డమీద వేసి ఫైన ఒక మూతపెట్టాలి.
4) స్టవ్ వెలిగించి దానిమీద ఈ గిన్నె పట్టి పదిహేనునిముషాలు ఉడికించాలి.
5) గిన్నెలోని నీళ్ళు మరుగుతుంటే ఆ ఆవిరికి మినపకుడుము ఉడుకుతుంచి. దీనినే ఆవిరి కుడుము అంటారు.
6) దీనిలో బెల్లం, నెయ్యి వేసుకొని తినొచ్చు. లేదా చెట్నితో తినొచ్చు.
ఇది బలవర్ధకమయిన ఆహారం.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment