Saturday, March 1, 2014

చింతచిగురు పులిహోర

కావలసిన పదార్థాలు :బియ్యం          -          2 కప్పులు
చింతచిగురు    -          కప్పు
సెనగ పప్పు     -         టేబుల్ స్పూన్
మినప్పప్పు    -          టేబుల్ స్పూన్
ధనియాలు      -         టేబుల్ స్పూన్
ఎండు మిర్చి    -         4
నువ్వులు        -         టేబుల్ స్పూన్
నూనె             -          2 టేబుల్ స్పూన్లు
                                                                   ఉప్పు             -          తగినంత
                                                                   కరివేపాకు       -           2 రెమ్మలు

పోపు కోసం 
వేరుసెనగ పప్పు, మినప్పప్పు, ఆవాలు, ఎండు మిర్చి -కొద్దిగా

తయారుచేసే పద్ధతి :

  • చింతచిగురును శుభ్రంగా కడిగి ఆరనివ్వాలి. వీలైతే కాస్త ఎండలో పెడితే మంచిది. తరవాత కాస్త నూనెలో వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • బాణలిలో నువ్వులు, మినప్పప్పు, ధనియాలు, సెనగ పప్పు వేసి వేయించాలి. చివరగా ఎండు మిర్చి కూడా వేసి వేయించి దించాలి. చల్లారిన తర్వాత వీటితో పాటు చింతచిగురు కూడా మిక్సీలో వేసి పొడి చేసి ఉంచాలి. 
  • అన్నం ఉడికించి ఉంచాలి. బాణలిలో నూనె పోసి కాగాక పోపు దినుసులన్నీ వేసి వేగాక చింతచిగురు పొడి, ఉప్పు, కరివేపాకు వేసి ఓ నిమిషం కాగాక ఉడికించిన అన్నం వేసి కలిపి దించాలి.

0 comments:

Post a Comment