కావలసిన పదార్ధాలు:
2 టీ స్పూన్లు .
తయారు చేసే పధ్ధతి:
వెడల్పుగా ఉన్న బేసిన్ లో శెనగపిండి , బియ్యంపిండి వేసి సరిపోయిన్ని నీళ్ళు
పోస్తూ ఉండలు లేకుండా మరీ చిక్కగా మరీ పల్చగా కాకుండా గరిటజారుగా కలపాలి . స్టవ్
వెలిగించి వెడల్పుగా మందంగా ఉన్న బాణలి పెట్టి నూనె పోసి వేడెక్కాకా లోతుగా
ఉన్న చిల్లుల చట్రం లో కలిపిన పిండిని చిన్న కప్పుతో వేసి చుట్టూ తిప్పాలి . బూంది
ఎర్రగా వేగాకా వేరే చిల్లుల గరిటతో తీసి నూనె వోడ్చి ప్లేట్ లోకి తీసుకోవాలి
. స్టవ్ మీద దళసరిగా ఉన్న గిన్నె / బాణలి పెట్టి బెల్లం తురుము , 1 చిన్న గ్లాసునీళ్ళుకలిపి సన్నటి సెగ మీద
ఉడకనివ్వాలి . ఉండ పాకం( చిన్నకప్పు నీళ్ళల్లో 1 చెంచా పాకం వేసి వేళ్ళతో పట్టుకుంటే ఉండలా అవ్వాలి.) వచ్చాకా
బూంది వేసి దించి బాగా కలపాలి . ఒక ప్లేట్ కి నెయ్యి రాసి బెల్లంమిఠాయిని
వేసి పరిచి ముక్కలుగా కోయాలి / ఒక కప్పులోకి నీళ్ళు తీసుకుని చేతికి నీళ్ళ తడి
చేసుకుంటూ ఉండలు కట్టాలి . ముక్కలు కోయడమైనా ఉండలు కట్టడమైనా వేడిగా ఉన్నప్పుడే
చేయాలి .
0 comments:
Post a Comment