Saturday, March 1, 2014

సొరకాయ పచ్చడి

కావలసిన పదార్థాలు :
సొరకాయ ముక్కలు -   ఒకటిన్నర కప్పు (చెక్కుతో సహా తీసుకోవాలి)
సెనగ పప్పు, మినప్పప్పు - అర టేబుల్ స్పూన్ చొప్పున
జీలకర్ర                 -     అరచెంచా
ధనియాలు           -      చెంచా
ఎండు మిర్చి         -      ఆరు
పచ్చిమిర్చి           -      పది
చింతపండు          -      కొద్దిగా
ఉప్పు                 -      తగినంత
నూనె                 -      4 టేబుల్ స్పూన్లు
తాలింపు కోసం :
ఆవాలు          -         అరచెంచా
మినప్పప్పు    -         అరచెంచా
కరివేపాకు      -          రెండు రెబ్బలు

తయారుచేసే పద్ధతి :

  • బాణలిలో ఒక చెంచా నూనె వేడి చేసి సెనగపప్పు, మినప్పప్పు, జీలకర్ర, ధనియాలు, ఎండుమిర్చి వేయించుకొని తీసి పెట్టుకోవాలి. 
  • అదే బాణలిలో ఒకటిన్నర చెంచాల నూనె పోసి, కాగాక సోరక్కాయ ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి, చింత పండు వేసి మూత పెట్టాలి. కూరముక్కల్ని మెత్తగా మగ్గనివ్వాలి. ఆ తర్వాత వేడి చల్లారాక అన్నింటిని మిక్సీలో తీసుకొని, తగినంత ఉప్పు వేసుకొని మెత్తగా రుబ్బుకుంటే సరిపోతుంది. 
  • బాణలిలో మిగతా నూనె వేసి, కాగాక తాలింపు కోసం తీసుకున్న పదార్థాలను వేయించి పచ్చడిపై వేస్తే చాలా రుచిగా ఉంటుంది.

0 comments:

Post a Comment