Saturday, March 22, 2014

కాకరకాయ వేపుడు

కావలసిన దినుసులు:
కాకారకాయలు – 4 (మీడియమ్ సైజు)
వెళ్ళుళి రెబ్బలు - 6
పచ్చిసెనగ పప్పు – 1 స్పూన్
మినపగుళ్ళు – 1 స్పూన్
ఎండు మిర్చి - 3
కర్వెపాకు – 2 రెండు రెమ్మలు
ఆవాలు – 1 స్పూన్

జీలకర్ర -1 స్పూన్
కారం - 2 స్పూన్స్
పసుపు - 1 టీ స్పూన్
నూనె – 3 స్పూన్స్
తయారుచేయువిధానం:
ముందుగ కాకరకాయలను శుభ్రంగా కడిగి, గుండగా తరిగి పెట్టుకోవాలి (గుండగా తరిగటానికి వేజటెబుల్ కట్టర్ను వాడాలి).
ఒక కడాయిలొ నూనె పోసి అది వేడెక్కిన తరవాత అందులొ ఆవాలు, జీలకర్ర, పచ్చి సెనగపప్పు, మినపగుళ్ళు, ఎండుమిర్చి, కర్వెపాకు, వెళ్ళుళి రెబ్బలు వేసి వేయుంచుకోవాలి. అవి వేగిన తరవాత గుండగా తరగి పెట్టుకున్న కాకరకాయ ముక్కలను వేసి మూత పెట్టకుండ ఇరవై నిమషాలు వేయుంచుకోవాలి. బాగా బ్రౌన్ కలర్ వచ్చెవరకు వేయించి దించే ముందు పసుపు, ఉప్పు, కారం వేసి బాగా కలుపుకోవాలి. అంతే!  ఏంతో కమ్మగ కర కర లాడే కాకరకాయ వేపుడు రెడీ.

0 comments:

Post a Comment