Wednesday, March 19, 2014

కాకరకాయ పొడి

కావలసిన పదార్ధాలు:

కాకరకాయలు-4,ఉల్లిపాయలు-2,శెనగపప్పు-3 టేబుల్ స్పూన్లు,ధనియాలు-1 టేబుల్ స్పూను,చింతపండు-ఉసిరికాయంత,ఎండుమిర్చి-4,ఎండుకొబ్బరితురుము-2 టీ స్పూన్లు,ఉప్పు-రుచికి తగినంత,నూనె-1/2 కప్పు.

తయారు చేసే పధ్ధతి:

సన్నగా తరిగిన కాకరకాయ ముక్కల్నిగిన్నెలో కొంచెం ఉప్పు,నీళ్ళు వేసి గట్టిగా పిండి ప్లేట్ లో పెట్టాలి.స్టవ్ వెలిగించి బాణలి పెట్టి 2 టేబుల్ స్పూనుల నూనె వేసి శెనగపప్పు,ధనియాలు,ఎండుమిర్చి వేసి వేగాకా తీసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయముక్కల్ని వేసి వేయించాలి.చల్లారాకా శెనగపప్పు,ధనియాలు,ఎండుమిర్చి మిక్సీ జార్లో వేసి మెత్తగా పొడి
చేయాలి.ఉల్లిపాయముక్కలు,ఉప్పు,చింతపండు,కొబ్బరితురుము వేసి ముద్దలా కాకుండా పొడి,పొడిగా ఉండేలా
గ్రైండ్ చేయాలి.స్టవ్ మీద బాణలి పెట్టి నూనె పోసి వేడెక్కాకా కాకరకాయ ముక్కలు వేసి ఎర్రగా వేయించి గ్రైండ్ చేసిన
పొడి వేసి 2 నిమిషాలు వేయించి డిష్ లోకి తీసుకోవాలి.

0 comments:

Post a Comment