Thursday, November 14, 2013

మసాలా ఇడ్లీ


మిగిలిన ఇడ్లీలు: 8
పచ్చి మిరపకాయలు: 2(మద్యకు కట్ చేసుకోవాలి)
అల్లం: చిన్న ముక్క(తురుము)
ఉల్లిపాయ: 1(చిన్న ముక్కలుగా కత్తిరించాలి)

టమోటా: 1 (చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి)
కొత్తిమీర: (సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి)
పసుపు: 1/4tsp
రెడ్ చిల్లి పౌడర్: 1/2tsp
కొత్తిమీర పొడి: 1tsp
సోపు గింజలు పొడి: 1/2tsp
గరం మసాలా పొడి : ఒక చిటికెడు (అవసరం అయితే)
నిమ్మరసం: 1/2tbsp(అవసరం అనుకుంటే)
ఆయిల్: 1tbsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
ఆవాలు:1tsp
కరివేపాకు: రెండు రెమ్మలు
తయారు చేయు విధానం:
1. ముందుగా పాన్ లో కొద్దిగా నూనె వేసి వేడిచేయాలి, తర్వాత అందులో ఆవాలు వేసి చిటపటలాడాక, అందులో కరివేపాకు కూడా వేసి రెండు నిముషాలు వేగించాలి.

2. తర్వాత అందులో పచ్చిమిర్చి, అల్లం తురుము వేసి ఫ్రై చేయాలి.

3. ఇప్పుడు అందులోనే ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి మీడియం మంట మీదు ఐదు నిముషాల పాటు వేగించుకోవాలి. తర్వాత వెంటనే పసుపు, కారం, ధనియాలపొడి, సోంపు గింజలు, గరం మసాలా పౌడర్ వేసి మిక్స్ చేస్తూ వేగించాలి. 4. తర్వాత అందులోనే తరిగిన టమోటో ముక్కలు వేసి మరో 5నిముషాలు టమోటోలు మెత్తబడేవరకూ వేగించుకోవాలి. ఇప్పుడు మిగిలిన ఇడ్లీలను ముక్కలుగా చేసుకోసి అందులో వేయాలి. మసాలా అంతా ఇడ్లీలలకు బాగా పట్టేలా నిధానంగా మిక్స్ చేస్తూ, ఫ్రై చేసుకోవాలి.
5. చివరగా అందులో నిమ్మరసం వేసి మిక్స్ చేసుకోవాలి. తర్వాత స్టౌ ఆఫ్ చేసుకోవాలి. క్రిందికి దింపుకొనే ముందు కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్ చేసి వేడి వేడిగా గ్రీన్ చట్నీతో సర్వ్ చేయాలి.

0 comments:

Post a Comment