కావల్సిన పదార్థాలు:
పొడవాటి పచ్చిమిర్చి : 5-6
పసుపు: 1tsp
కారం: 1tsp
ధనియాల పొడి :1tsp
చిన్న పచ్చిమిర్చి : 2
ఆమ్చూర్ పొడి: 1tsp
ఆవాలు : ½tsp
ఉప్పు: రుచికిసరిపడా
నిమ్మరసం: 1tsp
నూనె: 2tsp
తయారుచేయు విధానం:
1. ముందుగా పొడవాటి పచ్చిమిర్చి మరియు చిన్న పచ్చిమిర్చిను మీకు కావల్సిన సైజ్ లో కట్ చేసుకోండి. ఇంకా మీకు అవసరం అయితే వాటిని మద్యకు కట్ చేసుకోవాలి.
2. తర్వాత పాన్ లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో ఆవాలు వేసి చిటపటలాడాకా అందులో కట్ చేసి పెట్టుకొన్న పచ్చిమిర్చిని కూడా వేయండి.
3. మీడియం మంట పెట్టి వేగించాలి. వేగించేటప్పుడే అందులో ఉప్పు మరియు పుసు కూడా వేయాలి.
4. ఇవి వేసిన తర్వాత మరో 5నిముషాలు పచ్చిమిర్చి మెత్తబడే వరకూ వేగించుకోవాలి.
5. పచ్చిమిర్చి మెత్తగా వేగిన తర్వాత అందులో కారం, ధనియాల పొడి, ఆమ్చూర్(మామిడి పొడి) వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి.
6. ఇప్పుడు అందులో నిమ్మరసం వేసి బాగా మిక్స్ చేస్తూ వేగించడం వల్ల మిర్చికీ మసాలాలన్ని బాగా పడుతాయి.
7. ఇప్పుడు మిర్చీ పూర్తిగాఉడికిన తర్వాత స్టౌ ఆఫ్ చేసుకోవాలి. అంతే మిర్చి మసాలా రెడీ. ఈ మిర్చి మాసాలాను రోటీ లేదా రైస్ తో పాటు తినవచ్చు.
పొడవాటి పచ్చిమిర్చి : 5-6
పసుపు: 1tsp
కారం: 1tsp
ధనియాల పొడి :1tsp
చిన్న పచ్చిమిర్చి : 2
ఆమ్చూర్ పొడి: 1tsp
ఆవాలు : ½tsp
ఉప్పు: రుచికిసరిపడా
నిమ్మరసం: 1tsp
నూనె: 2tsp
తయారుచేయు విధానం:
1. ముందుగా పొడవాటి పచ్చిమిర్చి మరియు చిన్న పచ్చిమిర్చిను మీకు కావల్సిన సైజ్ లో కట్ చేసుకోండి. ఇంకా మీకు అవసరం అయితే వాటిని మద్యకు కట్ చేసుకోవాలి.
2. తర్వాత పాన్ లో నూనె వేసి వేడయ్యాక అందులో ఆవాలు వేసి చిటపటలాడాకా అందులో కట్ చేసి పెట్టుకొన్న పచ్చిమిర్చిని కూడా వేయండి.
3. మీడియం మంట పెట్టి వేగించాలి. వేగించేటప్పుడే అందులో ఉప్పు మరియు పుసు కూడా వేయాలి.
4. ఇవి వేసిన తర్వాత మరో 5నిముషాలు పచ్చిమిర్చి మెత్తబడే వరకూ వేగించుకోవాలి.
5. పచ్చిమిర్చి మెత్తగా వేగిన తర్వాత అందులో కారం, ధనియాల పొడి, ఆమ్చూర్(మామిడి పొడి) వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి.
6. ఇప్పుడు అందులో నిమ్మరసం వేసి బాగా మిక్స్ చేస్తూ వేగించడం వల్ల మిర్చికీ మసాలాలన్ని బాగా పడుతాయి.
7. ఇప్పుడు మిర్చీ పూర్తిగాఉడికిన తర్వాత స్టౌ ఆఫ్ చేసుకోవాలి. అంతే మిర్చి మసాలా రెడీ. ఈ మిర్చి మాసాలాను రోటీ లేదా రైస్ తో పాటు తినవచ్చు.
0 comments:
Post a Comment