బెంగాలీ మిక్స్డ్ వెజిటేబుల్ కర్రీ కావల్సిన పదార్థాలు:
బంగాళ దుంపలు : 2 (పొట్టు తొతలగించి మీడియం సైజ్ లో కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి)
ఆకుకూర: కొద్దిగా (సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి)
క్యారెట్: 1 (సన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి)
వంకాయ: 1 (మీడియం సైజ్, కట్ చేసుకోవాలి )
మునక్కాడలు: 2 (మీడియం సైజ్ లో కట్ చేసుకోవాలి)
పచ్చి బటానీలు: ½cup
అల్లం: 1 మీడియం సైజ్ (తురుముకోవాలి)
కళా జీర (ఉల్లిపాయ విత్తనాలు) : 2tbsp(పొడి చేసుకోవాలి)
ఉల్లిపాయ విత్తనాలు: 1tsp
పసుపు: 1tsp
ఉప్పు: రుచికి సరిపడా
ఆయిల్: 2tbsp
నీళ్ళు: ½cup
తయారుచేయు విధానం:
1. ముందుగా కట్ చేసి పెట్టుకొన్న కూరగాయ ముక్కలన్నింటిని శుభ్రంగా కడిగి
పక్కన పెట్టుకోవాలి. అలాగే బంగాళదుంప ముక్కలను ఉప్పునీటిలో కొద్దిసేపు
నానబెట్టుకోవాలి .
2. తర్వాత పాన్ లో కొద్దిగా నూనె వేసి అందులో ఒక చెంచా ఉల్లిపాయ విత్తనాలు వేయాలి.
3. ఈ విత్తనాలు వేగడం మొదలుపెట్టాక అందులో అల్లం తురుము వేసి ఒక నిముషం వేగించుకోవాలి.
4. తర్వాత కూరగాయ ముక్కలను ఒక దాని తర్వాత ఒకటి వేస్తూ 4-5నిముషాలు మీడియం మంట మీద వేగించుకవోాలి.
5. ఇప్పుడు అందులో కట్ చేసిన ఆకుకూర తరుగు, పసుపు పౌడర్ మరియు ఉప్పు వేసి బాగా మిక్స్ చేయాలి.
6. మీడియం మంట పెట్టి 5-10నిముషాలు ఉడికించుకోవాలి.
7. తర్వాత అవసరం అయినంత మేర నీళ్ళు పోసి, మూతపెట్టి 10నిముషాలు ఉడికించుకోవాలి.
8. వెజిటేబుల్ ముక్కలు మెత్తగా ఉడికినవలో లేదో నిర్ధారించుకొని, పూర్తిగా
ఉడికిన తర్వాత స్టౌ ఆఫ్ చేయాలి. అంతే బెంగాలీ స్టైల్ మిక్స్డ్ వెజిటేబుల్
కర్రీ రెడీ . ఈ అద్భుతమైన వంటను రోటీ లేదా పరాటాలో సర్వ్ చేయండి.
ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2013
(334)
-
▼
November
(21)
- మసాలా మిర్చి
- గ్రీన్ బీన్స్... పచ్చిబఠాణి, క్యారెట్లతో
- సజ్జముద్దలు
- వెజ్ మంచూరియా
- మిర్చి కా సాలన్
- బెంగాలీ మిక్స్డ్ వెజిటేబుల్ కర్రీ
- . జీరా రైస్
- కొత్తిమీర 'క్యూబ్స్'
- సొరకాయ అప్పాలు
- మిరియం, నిమ్మ పులిహోర
- మసాలా ఇడ్లీ
- ఉసిరి
- దహీ(పెరుగు) ఇడ్లీ
- * మసాలా ఇడ్లీ
- '' బీరకాయ '' తొక్కు పచ్చడి
- * కార్న్ మంచూరియా
- వంటింటి చిట్కాలు మీ కోసం..
- పాలకూర పకోడీ
- వంటింటి చిట్కాలు మీ కోసం..
- వంటింటి చిట్కాలు
- వంటింటి చిట్కాలు
-
▼
November
(21)
Wednesday, November 20, 2013
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment