కావలసిన
పదార్థాలు: బీన్స్ - పావుకేజీ, క్యారెట్స్ - వందగ్రాములు, పచ్చిబఠాణి -
వంద గ్రాములు, పచ్చిమిర్చి - 2, మిరియాలపొడి - అర టీ స్పూను, ఉప్పు -
రుచికి తగినంత, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు - 1 టీ స్పూను, నూనె - 1 టేబుల్
స్పూను, కొత్తిమీర తరుగు - అరకప్పు, కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు, (తాలింపుకోసం)
మినప్పప్పు + ఆవాలు + జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను, పసుపు - పావు టీ స్పూను, పచ్చికొబ్బరి కోరు - అరకప్పు.
తయారుచేసే విధానం: బీన్స్, క్యారెట్ సన్నని ముక్కలుగా తరగాలి. కడాయిలో
నూనె వేసి మినప్పప్పు, ఆవాలు, జీలకర్ర, కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి, అల్లం
వెల్లుల్లి పేస్టు, పసుపు వేసి వేగించాలి. తర్వాత బీన్స్, క్యారెట్ తరుగు,
పచ్చిబఠాణి కూడా వేసి సన్నని మంటపై మగ్గనివ్వాలి. ఉప్పు, మిరియాలపొడి వేసి
రెండు నిమిషాల తర్వాత కొబ్బరికోరు, కొత్తిమీర తరుగు కలిపి దించేయాలి. ఈ కూర
పరాటాల్లో చాల బాగుంటుంది.
గ్రీన్ బీన్స్... చిన్న మెంతికూరతో
కావలసిన పదార్థాలు:బీన్స్ - పావుకేజీ, చిన్నమెంతికూర తరుగు - అర కప్పు,
అల్లం తరుగు -1 టీ స్పూను, పచ్చిమిర్చి (నిలువుగా తరగాలి) - 2, కారం - అర
టీ స్పూను, ఉప్పు - రుచికి తగినంత, కొత్తిమీర తరుగు - 1 టేబుల్ స్పూను,
కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు, నూనె - 2 టీ స్పూన్లు. గరం మసాల - అర టీ స్పూను.
తయారుచేసే విధానం:బీన్స్ని సన్నని ముక్కలుగా తరిగి, ఒక కప్పు నీటిలో 5
నిమిషాలు ఉడికించి వార్చేయాలి. కడాయిలో నూనె వేసి అల్లం, కరివేపాకు,
మిర్చి, మెంతికూర తరుగు వేగించాలి. తర్వాత ఉప్పు, కారం, ఉడికించిన బీన్స్
ముక్కలు ఒకదాని తర్వాత ఒకటేసి సన్నని మంటపై రెండు నిమిషాలు ఉంచాలి.
మసాలపొడి, కొత్తిమీర తరుగు వేసి దించేయాలి. ఈ కూర మెంతి సువాసనతో ఉండి,
అన్నంతో చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
గ్రీన్ బీన్స్... నువ్వులతో
కావలసిన పదార్థాలు:బీన్స్ - పావుకేజీ, వెల్లుల్లి పేస్టు - 1 టీ స్పూను,
వేగించిన నువ్వులు - వందగ్రాములు, ఉప్పు - రుచికి తగినంత, నూనె - 1 టేబుల్
స్పూను, మిరియాలపొడి - అర టీ స్పూను, మసాలపొడి - అర టీ స్పూను.
తయారుచేసే విధానం:బీన్స్ని కట్ చేయకుండా తొడిమల్ని , ఈనెల్ని తీసి ఉప్పు
కలిపిన నీటిలో కొద్దిసేపు (హాఫ్ బాయిల్) ఉడికించి, నీరు ఓడ్చి
ఆరబెట్టుకోవాలి. కడాయిలో నూనె వేసి వెల్లుల్లి పేస్టు వేగించి సగం ఉడికిన
బీన్స్ని వేసి సన్నని మంటపై మూతపెట్టి మగ్గనివ్వాలి. ముప్పావుభాగం వేగాక
(మరికొద్ది) ఉప్పు, మిరియాలపొడి వేసి కలపాలి. తర్వాత నువ్వులు వేసి
మూతపెట్టి రెండు నిమిషాలయ్యాక మసాలపొడి చల్లి దించేయాలి. బీన్స్నువ్వుల
వేపుడు అన్నంతో నంజుకున్నా, కలుపుకున్నా చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2013
(334)
-
▼
November
(21)
- మసాలా మిర్చి
- గ్రీన్ బీన్స్... పచ్చిబఠాణి, క్యారెట్లతో
- సజ్జముద్దలు
- వెజ్ మంచూరియా
- మిర్చి కా సాలన్
- బెంగాలీ మిక్స్డ్ వెజిటేబుల్ కర్రీ
- . జీరా రైస్
- కొత్తిమీర 'క్యూబ్స్'
- సొరకాయ అప్పాలు
- మిరియం, నిమ్మ పులిహోర
- మసాలా ఇడ్లీ
- ఉసిరి
- దహీ(పెరుగు) ఇడ్లీ
- * మసాలా ఇడ్లీ
- '' బీరకాయ '' తొక్కు పచ్చడి
- * కార్న్ మంచూరియా
- వంటింటి చిట్కాలు మీ కోసం..
- పాలకూర పకోడీ
- వంటింటి చిట్కాలు మీ కోసం..
- వంటింటి చిట్కాలు
- వంటింటి చిట్కాలు
-
▼
November
(21)
Wednesday, November 27, 2013
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment