Sunday, November 17, 2013

సొరకాయ అప్పాలు



కావలసిన పదార్థాలు:
బియ్యప్పిండి - 3 కప్పులు, గింజలు లేని సొరకాయ తురుము - 1 కప్పు, పచ్చిమిర్చి పేస్టు - 2 టీ స్పూన్లు, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టు - ఒకటిన్నర స్పూను, కరివేపాకు తరుగు - 1 టేబుల్ స్పూను, కొత్తిమీర తరుగు - అరకప్పు, నువ్వులు, జీలకర్ర - 2 స్పూన్ల చొప్పున, ఉప్పు - రుచికి తగినంత, వంటసోడా - చిటికెడు, నూనె - వేగించడానికి సరిపడా.
తయారుచేసే విధానం :
ఒక పాత్రలో సొరకాయ తురుము, బియ్యప్పిండి, ఉప్పు, కరివేపాకు, కొత్తిమీర తరుగు, మిర్చి, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు, సోడా, నువ్వులు, జీలకర్ర వేసి (అవసరం అనుకుంటే కొద్ది నీరు చిలకరించి) చపాతి పిండిలా ముద్ద చేసుకోవాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని చిన్న చిన్న ఉండలు చేసుకుని నూనె రాసిన ప్లాస్టిక్ పేపరు మీద పలచగా పూరీల్లా వత్తుకుని నూనెలో దోరగా వేగించాలి. కమ్మని రుచి గల ఈ అప్పాలు పది రోజుల వరకు నిలువ ఉంటాయి.

0 comments:

Post a Comment