Thursday, November 14, 2013

దహీ(పెరుగు) ఇడ్లీ

ఇడ్లీలు - 20
పెరుగు - 5 కప్పులు
పాలు - 2 కప్
కొత్తిమీర - కొద్దిగా(సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి)
క్యారెట్ - 1 (తురుము)
షుగర్ - 1tbsp
ఉప్పు - రుచికి సరిపడా
పొడి చేయడం కోసం
జీడిపప్పు: 500gms
కొబ్బరి - 3 టేబుల్ స్పూన్లు (తురుము)
పచ్చిమిరపకాయలు - 4 (మద్యకు కట్ చేసుకోవాలి)
పోపుకోసం
ఆవాలు: 1tsp
కరివేపాకు - 8
ఉద్దిపప్పు - 1 స్పూన్
ఎండు మిరపకాయలు - 5
ఇంగువ - ఒక చిటికెడు
నూనె - 2 tblsp
తయారుచేయు విధానం:
1. ముందుగా మన ట్రెడిషనల్ పద్దతిలో చిన్నచిన్న ఇడ్లీలను తయారుచేసుకోవాలి. ఇడ్లీలను తయారుచేసిన తర్వాత వాటిని, మీకు నచ్చిన విధంగా కట్ చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
2. ఇప్పుడు పెరుగు మరియు పాలు వేసి ఎగ్ బీటర్ తో బాగా మిక్స్ చేయాలి. ఈ మిశ్రమానికి పంచదార మరియు ఉప్పు వేసి మిక్స్ చేయాలి .
3. ఇప్పుడు ఒక పాన్ లోనూనెవేసి వేడి చేసి వేడయ్యాక అందులో ఆవాలు, ఉద్దిపప్పు, రెడ్ చిల్లీ, మరియు కరివేపాకు వేయాలి. ఇవన్నీ రెండు మూడు నిముషాలు వేగించుకోవాలి.
4. ఇప్పుడు అందులో ముందుగా కలిపి పెట్టుకొన్న పెరుగు మిశ్రమం మరియు ఇంగువ వేసి మిక్స్ చేయాలి.
5. అలాగే జీడిపప్పు పొడి, పచ్చిమిర్చి, మరియు కొబ్బరి తురుము వేసి అన్నింటిని బాగా మిక్స్ చేయాలి.
6. ఇప్పుడు ఈ పెరగు మిశ్రంలో ముందుగా తయారుచేసి పెట్టుకొన్న ఇడ్లీలను వేయాలి. వేసిన తర్వాత 15నిముషాలు నాననివ్వాలి .తర్వాత వీటిని మీ కుటుంబ సభ్యలకు సర్వ్ చేయాలి.

7. మీరు సర్వ్ చేసేటప్పుడు క్యారెట్ తురుము మరియు కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్ చేసి సర్వ్ చేయాలి.

0 comments:

Post a Comment