Tuesday, March 22, 2016

జొన్నదోశ

శుబ్రంచేసిన జొన్నలు-రెండుకప్పులు
మినపప్పు-కప్పున్నర
బియ్యం-అరకప్పు
వంటసోడా-అరటీస్పూన్
ఉప్పు-రుచికిసరిపడా
నూనె-కాల్చటానికి సరిపడా
అల్లం,ఉల్లి,పచ్చిమిర్చిముక్కలు-కప్పు
జీలకర్ర-టీస్పూన్
ఆరుగంటలముందు జొన్నలు,మినపప్పు,బియ్యం,విడివిడిగానానబెట్టుకోవాలి.
తరువాతనీళ్ళువంపిమెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.దీనిలోఉప్పు కలిపిరాత్రిఅంతపక్కనబెట్టాలి.
ఉదయానికిపిండిపులుస్తుంది.కావాలంటేకొద్దిగానీళ్ళువేసిపిండినిపలుచగాకలుపుకోవాలి.ఇప్పుడుపిండిలోవంటసోడా కలపాలి.స్టవ్మీదపాన్పెట్టికొంచెంపిండిగారితతోతీసిపాన్మీదదోసాలవేసిపైనజీలకర్ర,మిర్చి,ఉల్లి,అల్లంముక్కలుజల్లుకోవచ్చు.లేకున్నాప్లైన్గదోసవేసుకోవచ్చు.దోసచుట్టూనూనెవేసి రెండుపక్కలదోరగాకాల్చాలి

0 comments:

Post a Comment