Tuesday, March 22, 2016

సగ్గుబియ్యం వడలు

సగ్గుబియ్యం-ఒకకప్పు
మైదా-మూడుటేబుల్స్పూన్స్
బియ్యంపిండి-అరకప్పు
పెరుగు-ఒకకప్పు
మజ్జిగ-రెండుకప్పులు
ఉల్లిపాయ-ఒకటి
పచ్చిమిర్చిపేస్టు-టీస్పూన్
కరివేపాకు-గుప్పెడు
జీలకర్ర-టీస్పూన్
వంటసోడా-చిటికెడు
ఉప్పు-తగినంత
నూనె- వేయించటానికి సరిపడా
సగ్గుబియ్యంనుఅయిదు గంటలు మజ్జిగలోనానబెట్టాలి.
తరువాతవీటికిపైనచెప్పినఉల్లిముక్కలుమిర్చిపేస్టు,జీలకర్ర,పెరుగు,వంటసోడా,
ఉప్పు,కరివేపాకు,మైదా,బియ్యంపిండి,కొత్తిమీరతరుగు,కలిపిముద్దలా
చేసుకోవాలి.
స్టవ్మీద కడాయిపెట్టి నూనెపోసివేడిఅయ్యాక సగ్గుబియ్యంనుముద్దనుచిన్నచిన్న
ఉండలుగా చేసుకుని వడలుగావత్తి కాగేనూనెలో వేసి దోరగాకాల్చుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment