Tuesday, March 1, 2016

మేతికడాబు

గోధుమపిండి-ఒకకప్
ఉప్పు-రుచికిసరిపడా
ఎండబెట్టిన మెంతకు-ఒకటేబుల్స్పూన్
వాము-అరటీస్పూన్
కారంపొడి- అర టీ స్పూన్
నూనె-ఒకటేబుల్స్పూన్
మెంతిఆకులు-అరకప్పు
ఉల్లిపాయ-ఒకటిపచ్చిమిర్చి-రెండు
పసుపు-పావుటీస్పూన్
కరివేపాకు-రెండురెబ్బలు
కారం-వన్టీ స్పూన్ఉప్పు-రుచికిసరిపడా
జీలకర్ర-అరటీస్పూన్
ఆవాలు-అరటీస్పూన్
నూనె-ఒకspoon
కదాబుతయారుచేయుటకు
ఒకగిన్నెలోగోధుమపిండి,ఉప్పు,కారంపొడి,వాము,ఎండబెట్టినమెంతకు,నూనెవేసుకోవాలి
కొచెంకొచెంనీరుపోసుకొంటూచపాతిపిండిలకలుపుకుని పదహెనునుంచిముప్పయినిమిషాలవరకుపక్కనుంచాలితరువాతచపాతీముద్దగాచేసుకున్నదానినిచిన్నఉండలుగాచేసుకోవాలి.ప్రతిచిన్నబాల్నునిలువుగాచేసుకునికట్చేసిచిన్నముక్కలుగాకోసికొద్దిగప్రెస్చేసిచదునుగాచేసినాణెంగతయారుచేసుకోవాలి
ఒకఇడ్లీపాత్రలోవీటినిఆవిరిపైపదహెనునుంచిఇరభయ్నిముషాలుపెట్టాలిఇవిఉబ్బుతాయి
ఉబ్బినతరువాత వీటినిబయటకుతీసిచల్లారేవరకుఉంచాలి
ఉల్లిముక్కలు,పచ్చిమిర్చిముక్కలు,మెంతిఆకులను కట్చేసిపెట్టుకోవాలి
పాన్లోఒకస్పూన్నూనెవేసిఆవాలు,జీలకర్ర,మరియుఎండుమిర్చివేసిఅవిచిటపటలాడుతుండగాఅందులోకరివేపాకు,ఉల్లిగడ్డ,పచ్చిమిర్చిముక్కలువేసిరెండునుంచిమూడునిముషాలుఉంచాలిఉల్లిగాద్దముక్కలుకొంచెంవేగాకఅందులోమెంతకులుపసుపు,రుచికితగ్గఉప్పువేసిఅందులోనిచెడునుతొందరగాఅయిదులేదాఆరునిమిషాలఉంచడంవలనమెంతకులుఉడుకుతాయి.మనంఆవిరిచేసినవాటినిమెంతకుమిశ్రమంలోవేసిఉప్పు,కారంవేసిలోఫ్లేమ్లోమూడునిముషాలుఉంచిబాగాకలిపిదించుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment