Monday, March 28, 2016

జీడిపప్పు పకోడీ

జీడిపప్పు పకోడీ 
శనగపిండి -పావుకేజీ 
పొడవుగా సన్నగా తరిగిన ఉల్లిముక్కలు -నాలుగు
జీడిపప్పులు -రెండు వందల గ్రాములు 
బియ్యం పిండి -రెండు టేబుల్ స్పూన్స్ 
అల్లం -రెండు అంగుళాల ముక్క
కొత్తిమీర -అయిదు రెమ్మలు
కరివేపాకు -మూడు రెమ్మలు
వాము -ఒక టీ స్పూన్
కారం -ఒక టీ స్పూన్ ఉప్పు -తగినంత
నూనె -వేయించుకోడానికి సరిపడా
కొత్తిమీరను ,కరివేపాకును చిన్న చిన్నగా కట్ చేసి పెట్టుకోవాలి.అల్లంనుతొక్కతీసి
చిన్నగాతరిగిపెట్టుకోవాలి.ఒకగిన్నెలో నీళ్ళుతీసుకునిఅందులో జీడిపప్పును
పదినిమిషాలునానబెట్టుకోవాలి.ఇలాచేసుకోవడంవలనవేయిన్చుకునేతప్పుడుజీడిపప్పుమాడకుండాఉంటుంది.ఒకవెడల్పాటి గిన్నెతీసుకునిఅందులోశనగపిండివేసుకొని ఉండలులేకుండాకలుపుకోవాలి
అందులోబియ్యంపిండికూడావేసుకోవాలి.ఈబియ్యంపిండివెయ్యడంవలన
పకోడీలుకరకరలాడుతాయి.తర్వాతపొడవుగా సన్నగాతరిగిన ఉల్లిముక్కలువేసుకోవాలి.కట్చేసినకరివేపాకునువేసుకోవాలి.కొత్తిమీరకూడావేసుకోవాలి.పొడిగాఒకసారిబాగాకలపాలి.వాము,కారం,తగినంతఉప్పు వేసుకోవాలి
నాన్బెట్టుకున్నజీడిపప్పునువేసుకోవాలి.గట్టిగప్రెస్చేస్తే జీడిపప్పులుపగిలిపోతాయి.కొంచెంకొంచెంనీళ్ళుపోసుకుంటూపకోడిలాపిండిమాదిరిగట్టిగకలుపుకోవాలి స్టవ్వెలిగించినూనెపోసికాకబండికిసరిపడాపకోడిలామిశ్రంనుతీసుకునివేసుకోవాలి.హైఫ్లేమ్లోపెట్టికునివండుకోవాలి.అప్పుడునూనెపీల్చుకోవు.మద్యమద్యలో
కలియతిప్పుకుంటూ బంగారు గోధుమ రంగులో వచ్చేవరకు వేయించుకోవాలి
అలవచ్చాకవాటినిఒకప్లతెలోకితీసుకోవాలి

0 comments:

Post a Comment