Thursday, March 17, 2016

పెసర గారెలు

• కావల్సినవి: పెసలు - కప్పు, మినప్పప్పు - రెండు చెంచాలు, అల్లం తరుగు - రెండు చెంచాలు, ఉప్పు - కొద్దిగా, జీలకర్ర - చెంచా, పచ్చిమిర్చి - ఐదారు, నూనె - వేయించేందుకు సరిపడా.
• తయారీ: పెసలనీ, మినప్పప్పునీ ముందురోజు రాత్రే నానబెట్టుకోవాలి. మర్నాడు ఆ నీళ్లు పూర్తిగా వంపేసి ఈ రెండింటినీ కలిపి గట్టి పిండిలా రుబ్బుకుని పెట్టుకోవాలి. అదే మిక్సీజార్‌లో అల్లం, పచ్చిమిర్చీ, ఉప్పూ, జీలకర్రా మెత్తగా చేసుకుని ఈ పిండిలో కలపాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నూనె వేడిచేసుకోవాలి. అది వేడయ్యాక ఈ పిండిని రెండుమూడు గారెల చొప్పున తట్టుకుని అందులో వేయాలి. ఎర్రగా వేగాక తీసేయాలి.

0 comments:

Post a Comment