కావలసినవి:
రాగులు ఒక కప్పు
ఆవాలు పావు చెంచా
జిలకర అర చెంచా
శనగపప్పు, మినపపప్పు అర చెంచా చింతపండు పులిహోర పులుసు తగినంత
కరివేపాకు, ఉప్పు తగినంత
నూనె 15 ఎం.ఎల్.
తయారీ విధానం:రాగులను అన్నంలా బిరుసుగా వండుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి. మరోవైపు చింతపండు గుజ్జును పొయ్యి మీద పెట్టి కొంచెం సేపు ఉడికించి పులిహోర పులుసు తయారు చేసుకోవాలి. నూనెలో తాళింపు దినుసులు వేసి పులుసులో కలుపుకోవాలి. దీన్ని రాగి అన్నంలో వేసి కలిపితే పులిహోర సిద్ధం. కొర్రలు, జొన్నలతోనూ ఈ పులిహోర చేసుకోవచ్చు.
రాగులు ఒక కప్పు
ఆవాలు పావు చెంచా
జిలకర అర చెంచా
శనగపప్పు, మినపపప్పు అర చెంచా చింతపండు పులిహోర పులుసు తగినంత
కరివేపాకు, ఉప్పు తగినంత
నూనె 15 ఎం.ఎల్.
తయారీ విధానం:రాగులను అన్నంలా బిరుసుగా వండుకొని పక్కన పెట్టుకోవాలి. మరోవైపు చింతపండు గుజ్జును పొయ్యి మీద పెట్టి కొంచెం సేపు ఉడికించి పులిహోర పులుసు తయారు చేసుకోవాలి. నూనెలో తాళింపు దినుసులు వేసి పులుసులో కలుపుకోవాలి. దీన్ని రాగి అన్నంలో వేసి కలిపితే పులిహోర సిద్ధం. కొర్రలు, జొన్నలతోనూ ఈ పులిహోర చేసుకోవచ్చు.
0 comments:
Post a Comment