Sunday, November 15, 2015

కాప్సికమ్‌ వేపుడు

కావలసిన పదార్థాలు: 

కాప్సికమ్‌: రెండు(ముక్కలుగా చేసుకోవాలి), శనగపిండి: మూడు టేబుల్‌ స్పూన్లు, బియ్యం పిండి: టేబుల్‌ స్పూను, మొక్కజొన్న పిండి: టేబుల్‌ స్పూను, అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద: టేబుల్‌ స్పూను, కారం: పావు టీస్పూను, పచ్చిమిరపకాయలు: ఒకటి, ఉప్పు: రుచికి సరిపడ, నూనె: తగినంత 

తయారీ విధానం: పచ్చిమిరపకాయను ముద్దగా నూరుకొని పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు చిన్న గిన్నెలో శనగపిండి, బియ్యంపిండి, మొక్కజొన్న పిండి, పచ్చిమిరపకాయ ముద్ద, ఉప్పు, కారం, అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద వేసి కొద్దిగా నీరు పోసి కొద్దిగా గట్టిగా తడుపుకోవాలి. ఇందులో ముందుగా తరిగి పెట్టుకున్న కాప్సికమ్‌ ముక్కలు వేసి బాగా కలపాలి. కొద్దిసేపు ముక్కలను బాగా నాననిచ్చి అనం తరం బాండీలో నూనె పోసి కొన్ని కొన్ని ముక్కలు వేసి వేయించుకోవాలి. ముక్కలు ఎరుపు రంగులోకి వచ్చే వరకూ వేయించుకోవాలి. పకోడీల్లాగా కరకరలాడుతూ బాగుంటాయి.

0 comments:

Post a Comment