Tuesday, November 24, 2015

• ఉల్లికారం కూర

• ఉల్లికారం కూర

కావలసినవి
ఉల్లిముక్కలు(సన్నగా తరిగినవి): 2 కప్పులు, ఎండుమిర్చి: 15, దనియాలు: అరటీస్పూను, జీలకర్ర: అరటీస్పూను, ఆవాలు: టీస్పూను, సొరకాయముక్కలు: 4 కప్పులు, టొమాటోలు: రెండు, బెల్లంతురుము: 2 టీస్పూన్లు, చింతపండు: నిమ్మకాయంత, మినప్పప్పు: 2 టీస్పూన్లు, సెనగపప్పు: 4 టీస్పూన్లు, నూనె: అరకప్పు, కొత్తిమీరతురుము: అరకప్పు, ఉప్పు: 2 టీస్పూన్లు, పసుపు: అరటీస్పూను, కరివేపాకు: 2 రెబ్బలు

తయారుచేసే విధానం

* ముందుగా లేత ఆనపకాయ తీసుకుని తొక్కు తీసి చిన్నముక్కలుగా కోయాలి. అందులోనే ఓ టీస్పూను ఉప్పు, పసుపు వేసి కలిపి పక్కనపెట్టాలి.

* బాణలిలో కొద్దిగా నూనె వేసి పప్పులన్నీ వేసి వేయించి తీయాలి. అదే బాణలిలో ఉల్లిముక్కలు కూడా వేసి వేయించి తీయాలి. తరవాత ఎండుమిర్చి కూడా వేయించి తీయాలి. ఇప్పుడు వేయించిన పప్పులు, ఉల్లిముక్కలు, బెల్లం తురుము, చింతపండు, ఎండుమిర్చి అన్నీ కలిపి ముద్దలా నూరి పక్కన ఉంచాలి.

* బాణలిలో మిగిలిన నూనె వేసి ఆవాలు, జీలకర్ర, కరివేపాకు వేసి వేయించాలి. ఉప్పూ పసుపూ వేసి ఉంచిన సొరకాయ ముక్కల నీళ్లు పిండేసి వేసి, మూతపెట్టి సన్న సెగమీద మగ్గనివ్వాలి. ముక్కలు ఉడికిన తరవాత నూరి ఉంచిన ఉల్లికారం వేసి కాసేపు వేయించాలి. తరవాత మూతపెట్టి సిమ్‌లోనే ఉడికించి దించేముందు కొత్తిమీర తురుము చల్లాలి.

0 comments:

Post a Comment