Tuesday, November 24, 2015

• మంచూరియా

కావలసినవి 
మంచూరియాలకోసం: సొరకాయతురుము: కప్పు, అల్లంవెల్లుల్లిముద్ద: అరటీస్పూను, కారం: టీస్పూను, గోధుమపిండి: 3 టేబుల్‌స్పూన్లు, మైదా: 4 టేబుల్‌స్పూన్లు, కార్న్‌ఫ్లోర్: టేబుల్‌స్పూను, జీలకర్ర: అరటీస్పూను, వంటసోడా: పావుటీస్పూను, ఉప్పు: తగినంత, మంచూరియాలు వేయించేందుకు: ఉల్లిపాయ: ఒకటి, పచ్చిమిర్చి: ఒకటి, ఉల్లికాడలు: రెండు, కరివేపాకు: 5 రెబ్బలు, కొత్తిమీర: తగినంత, చిల్లీసాస్: టీస్పూను, టొమాటోసాస్: 2 టీస్పూన్లు, నూనె: తగినంత

తయారుచేసే విధానం

* సొరకాయ తొక్కు తీసి సన్నగా తరగాలి. తరవాత అందులో గోధుమపిండి, మైదాపిండి, కార్న్‌ఫ్లోర్, జీలకర్ర, వంటసోడా, ఉప్పు, అల్లంవెల్లుల్లిముద్ద, కారం అన్నీ వేసి కలపాలి. అవసరమైతే కొద్దిగా నీళ్లు చిలకరించి మిశ్రమాన్ని ఉండలుగా చేయాలి. ఇలాగే అన్నీ చేసుకుని కాగిన నూనెలో వేయించి తీయాలి.

* ఇప్పుడు బాణలిలో నూనె అంతా వంపేసి అడుగున కొద్దిగా ఉంచి, ఉల్లిముక్కలు, ఉల్లికాడల ముక్కలు, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, కరివేపాకు వేసి వేయించాలి. తరవాత చిల్లీసాస్, టొమాటోసాస్, కొత్తిమీర తురుము వేసి కలిపి అందులోనే మంచూరియాలను వేసి ఓ నిమిషం ఉడికించి దించాలి.

0 comments:

Post a Comment