చిక్కగా కావాలనుకున్న వాళ్లు మరింత బియ్యప్పిండి-శనగపిండి మిశ్రమం, కొబ్బరి వేసుకోవచ్చు.
కావలసిన పదార్థాలు:
పెరుగు (పావులీటరు పాలు కాచి తోడుపెట్టినవి) - కొద్దిగా పులిస్తేనే రుచి.
ఒక అర స్పూను మెంతులు, స్పూను ధనియాలు, స్పూను జీలకర్ర
రెండు స్పూన్ల శనగపిండి, రెండు స్పూన్ల బియ్యప్పిండి
కొబ్బరి 7-8 ముక్కలు
ఒక టమాటో (కోసిన ముక్కలు)
రెండు పచ్చిమిరప కాయలు, కాస్త తురిమిన అల్లం
కరివేపాకు, కొత్తిమీర
తగినంత ఉప్పు, పసుపు, పోపుకు నూనె, ఆవాలు, ఇంగువ
తయారు చేసే విధానం:
ముందుగా మెంతులు, ధనియాలు, జీలకర్ర, కొబ్బరిని వేయించి మెత్తగా డ్రై గ్రైండర్లో మిక్సీ వేయాలి. కొబ్బరి మెత్తగా నలిగిపోవాలి. తరువాత టమాటో ముక్కలు, పచ్చిమిరపకాయలు, అల్లం తురుము, పెరుగు, శనగపిండి, బియ్యప్పిండి, పెరుగు వేసి వెట్ గ్రైండర్లో మిక్సీ వేయాలి. అన్నీ కలిసి చక్కగా, చిక్కని మిశ్రమం కావాలి. పలుకులు ఉండకూడదు.
ఉల్లిపాయలను నిలువుగా పెద్ద ముక్కలుగా కోసి పెట్టుకోవాలి. పాత్రలో నూనె కాస్త వేసి, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఇంగువ వేసి పోపు పెట్టాలి. ఆవాలు చిటపటలాడిన తరువాత అందులో కరివేపాకు వేసి, ఒక నిమిషం తరువాత ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి అవి రంగు మారి మెత్త బడే వరకు వేయించాలి. తరువాత మిక్సీలో వేసుకున్న మజ్జిగపులుసు మిశ్రమాన్ని వేయాలి. ఒక పెద్దగ్లాసు నీళ్లు, తగినంత ఉప్పు, పసుపు వేసి ఒక 10 నిమిషాలు మరగనివ్వాలి. దించేముందు కొత్తిమీర తరిగి వేసుకోవాలి. వేడి వేడి అన్నంలో ఈ మజ్జిగ పులుసు తింటే భలే. నంజుకోవడానికి బూడిద గుమ్మడి లేదా మినప వడియాలు, ఊరు మిరపకాయలు ఉంటే అద్భుతః.
ఉల్లిపాయల బదులు మంచి గుమ్మడి/బూడిద గుమ్మడి/సొరకాయ/క్యారట్ ముక్కలు ఏవైనా వేసుకోవచ్చు.
ఉచిత జాతక చక్రం
Telugu Version
Archive
-
▼
2015
(152)
-
▼
November
(23)
- హెల్దీ ఫ్రూట్ సలాడ్
- క్యారెట్ రైస్ హెల్తీ అండ్ న్యూట్రీషియన్ బ్రేక్ ఫాస...
- హెల్తీ అండ్ టేస్టీ మేతి టమోటో రైస్ బాత్ రిసిపి
- • మంచూరియా
- • ఉల్లికారం కూర
- చామదుంపలు పుట్నాల వేపుడు
- పొట్లకాయ మసాలా కర్రీ
- కాప్సికమ్ వేపుడు
- గోరు చిక్కుడు మసాలా కర్రీ
- సగ్గుబియ్యం పొంగనాలు
- సగ్గుబియ్యం కిచిడీ
- సగ్గుబియ్యం మురుకులు
- సగ్గుబియ్యం మురుకులు
- సగ్గుబియ్యం వడలు
- సగ్గుబియ్యం పకోడీ
- ఉల్లి మురుకులు
- ఉసిరి పెరుగు పచ్చడి
- ఉసిరి అన్నం
- • రాగి పులిహోర
- • సజ్జ నూనె పోలెలు
- • కొర్ర పాయసం
- వెజిటబుల్స్ ఊతప్పాలు
- ఉల్లిపాయ మజ్జిగ పులుసు:
-
▼
November
(23)
Monday, November 9, 2015
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment