Sunday, November 15, 2015

పొట్లకాయ మసాలా కర్రీ

కావలసిన పదార్థాలు:

 పొట్లకాయ- 1, ఉల్లిపాయ- 1, వేరుశెనగపప్పు- 1/2 కప్పు, కొబ్బరి ముక్కలు- 1/2 కప్పు, పసుపు- 1/4 టీ స్పూను, ఆవాలు- 1/2 టీ స్పూను, జీలకర్ర- 1/2 టీ స్పూను, నూనె- 3 టీ స్పూన్లు, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్‌- 1 టేబుల్‌ స్పూను, గరం మసాలా- 1 టీ స్పూను, కారం- 1 టీ స్పూను, ఉప్పు- రుచికి సరిపడా, నీళ్ళు- ఒక కప్పు.

తయారీ విధానం: పొట్లకాయ పైపొట్టు గీసి గుండ్రంగా ముక్కలు కోసుకోవాలి. వేరుశెనగపప్పులు వేగించుకొని కొబ్బరితో కలిపి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. బాణలిలో నూనె వేసి ఆవాలు, జీలకర్ర, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టు వేగించాలి. తరువాత పొట్లకాయ ముక్కలు వేసి అవి కొంచెం ఉడికాక వేరుశెనగ- కొబ్బరి పేస్టు, ఉప్పు, పసుపు, కారం వేసి నీళ్ళు పోసి ఉడికించాలి. కూర దగ్గర పడ్డాక గరం మసాలా జల్లి దించేయాలి.

0 comments:

Post a Comment