Tuesday, November 10, 2015

• కొర్ర పాయసం

కావలసినవి:
కొర్రలు అర కిలో 
బెల్లం అర కిలో 
నీరు 1 లీటరు
యాలకులు, గసాలు,
ఎండు కొబ్బరి, సోంపు
రుచికి తగినంత

తయారీ విధానం:శుభ్రం చేసిన కొర్రలను అర గంట సేపు నానబెట్టి నీటిని ఒంపేయాలి. తర్వాత పొయ్యి మీద పాత్ర పెట్టి లీటరు నీటిని పోయాలి. నీరు మరిగిన తర్వాత అందులో నెమ్మదిగా కొర్రలు వేస్తూ.. ఉండ కట్టకుండా కలుపుతుండాలి. మరో పాత్రలో నీరు తీసుకొని బెల్లాన్ని కరిగించాలి. అన్నం ఉడికిన తర్వాత బెల్లం నీళ్లను అందులో పోయాలి. అనంతరం కొబ్బరి, సోంపు, యాలకులు, గసాలు వేసి కలపి దించాలి.

0 comments:

Post a Comment