కావలసిన పదార్ధాలు :
చింత చిగురు : వంద గ్రాములు
కందిపప్పు : కప్పు
పచ్చిమిర్చి : ఏడు
కారం : స్పూన్
పసుపు : కొద్దిగా
ఉప్పు : సరిపడ
నూనె : సరిపడ
పోపు గింజలు : రెండు స్పూన్స్
కారం : స్పూన్
పసుపు : కొద్దిగా
ఉప్పు : సరిపడ
నూనె : సరిపడ
పోపు గింజలు : రెండు స్పూన్స్
తయారుచేసే విధానం :
1) పప్పును కడిగి కుక్కర్లో వేసి సరిపడ నీళ్ళు పోసి కొంచం పలుకుగ ఉడికించాలి.
2) ఇప్పుడు చింత చిగురు, సన్నగా కట్ చేసిన పచ్చిమిర్చి పప్పులో వేసి ఉడికించాలి.
3) పప్పు, ఆకు బాగా ఉడికిన తరువాత దించి, పప్పులోని నీటిని వంపేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
4) ఇప్పుడు పప్పులో సరిపడా ఉప్పువేసి పప్పుగుత్తితో మెత్తగా మెదుపుకోవాలి.
5) తరువాత పక్కన పెట్టుకున్న పప్పు నీటికీ కారం, పసుపు వేసి పప్పు లో కలపాలి.
6) ఇప్పుడు కడాయిలో నూనె పోసి ఆవాలు, జీలకర్ర, కరివేపాకు, ఎండుమిర్చి వేసి పోపు పెట్టాలి.
7) ఇప్పుడు పోపు బాగా వేగిన తరువాత మెదిపి ఉంచుకున్న పప్పును ఇందులో కలపాలి. అంతే వేడి వేడి చింత చిగురు పప్పు రేడి.
2) ఇప్పుడు చింత చిగురు, సన్నగా కట్ చేసిన పచ్చిమిర్చి పప్పులో వేసి ఉడికించాలి.
3) పప్పు, ఆకు బాగా ఉడికిన తరువాత దించి, పప్పులోని నీటిని వంపేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
4) ఇప్పుడు పప్పులో సరిపడా ఉప్పువేసి పప్పుగుత్తితో మెత్తగా మెదుపుకోవాలి.
5) తరువాత పక్కన పెట్టుకున్న పప్పు నీటికీ కారం, పసుపు వేసి పప్పు లో కలపాలి.
6) ఇప్పుడు కడాయిలో నూనె పోసి ఆవాలు, జీలకర్ర, కరివేపాకు, ఎండుమిర్చి వేసి పోపు పెట్టాలి.
7) ఇప్పుడు పోపు బాగా వేగిన తరువాత మెదిపి ఉంచుకున్న పప్పును ఇందులో కలపాలి. అంతే వేడి వేడి చింత చిగురు పప్పు రేడి.
0 comments:
Post a Comment