* గుంత పొంగనాలు
ఇది ప్రత్యేకమైన ఉదయం ఫలహారం. వీటిని చేసుకోడానికి
గుంతల పెనం మార్కెట్లో దొరుకుతుంది. మూడు రకాల పొంగనాల రుచులు మీకోసం...
సగ్గుబియ్యంతో
కావలసిన పదార్థాలు:
సగ్గుబియ్యం- 1/2,
కప్పు, బియ్యం - 3/4 కప్పు, మినప్పప్పు - 1/4 కప్పు, మెంతులు - చిటికెడు, పెరుగు -3 టేబుల్ స్పూన్లు, శనగపప్పు- 1 టేబుల్ స్పూను, పచ్చిమిర్చి తరుగు - 1 టీ స్పూను, అల్లం తరుగు - 1 టీ స్పూను, ఉప్పు - రుచికి సరిపడా, ఉల్లి తరుగు - కప్పు.
తయారుచేసే విధానం:
సగ్గుబియ్యం, మినప్పప్పు, బియ్యం, మెంతులు కలిపి 6 గంటలు నానబెట్టాలి.
తర్వాత నీరు వడకట్టి పెరుగు, ఉప్పు కలుపుతూ చిక్కగా రుబ్బి (అవసరమైతే కొద్ది నీరు
వాడొచ్చు) 8 గంటల సేపు పక్కనుంచాలి. తర్వాత కొత్తిమీర, ఉల్లి తరుగు, (5 గంటలపాటు నానబెట్టిన)
శనగపప్పుని కలపాలి. చిన్న కడాయిలో కొద్ది నూనె వేసి ఆవాలు, అల్లం, పచ్చిమిర్చి తరుగు
తాలింపు వేసి చల్లారాక రుబ్బిన పిండిలో కలపాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని (స్పూను చొప్పున
నూనె వేసిన) పెనం గుంతల్లో మూడు వంతులు నింపి మూతపెట్టాలి. వేగాక సన్న కాడతో
తిప్పుతూ అన్నివైపులా దోరగా వేగించాలి. ఈ పొంగనాలని కొబ్బరిచట్నీతో తింటే చాలా
బాగుంటాయి.
మెంతికూరతో
కావలసిన పదార్థాలు:శనగపిండి
- ఒకటిన్నర కప్పు, బియ్యప్పిండి - 2 టేబుల్ స్పూన్లు, తరిగిన ఉల్లి - 1 కప్పు, మెంతి ఆకులు - 1 కప్పు, పసుపు - చిటికెడు, కారం - 1 టీ స్పూను, ఉప్పు - రుచికి తగినంత, సోంపు - 2 టీ స్పూన్లు, పంచదార - చిటికెడు, వంటసోడా - అర టీ స్పూను, నూనె - సరిపడా.
తయారుచేసే విధానం: ఒక
వెడల్పాటి పాత్రలో బియ్యప్పిండి, శనగపిండి, ఉప్పు, వంటసోడా, కారం, పసుపు, సోంపు, పంచదార చేర్చి తగినన్ని
నీళ్లు పోస్తూ చిక్కని జారుగా కలిపి అరగంట పక్కనుంచాలి. తర్వాత ఈ మిశ్రమంలో ఉల్లి
తరుగు, మెంతి ఆకులు వేసి నూనె గుంతల్లో ముప్పావు వంతు
పోసుకుని అన్నివైపులా తిప్పుతూ వేగించుకోవాలి. వీటిని టమోటా సాస్తో తింటే చాలా
రుచిగా ఉంటాయి.
కొత్తిమీరతో
కావలసిన పదార్థాలు:బియ్యం
- 2 కప్పులు, మెంతులు - 1 టీ స్పూను, మినప్పప్పు - 1 కప్పు, ఉల్లి తరుగు - 1 కప్పు, పచ్చికొబ్బరి (చిన్న)
ముక్కలు - అరకప్పు, అల్లం+పచ్చిమిర్చి పేస్ట్ - 1 టీ స్పూను, జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను, కొత్తిమీర తరుగు - 1 కప్పు, నూనె - సరిపడా, ఉప్పు - రుచికి తగినంత.
తయారుచేసే విధానం: బియ్యం, మినప్పప్పు, మెంతుల్ని ఒక పాత్రలో 8 గంటలు నానబెట్టాలి.
తర్వాత మెత్తగా రుబ్బి అల్లం, మిర్చి పేస్ట్, పచ్చికొబ్బరి ముక్కలు, ఉప్పు, ఉల్లి, కొత్తిమీర తరుగు వేసి
కలపాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని గుంతల్లో పోసి, అన్ని వైపులా తిప్పుతూ
వేగించాలి. ఇవి పుదీనా చట్నీతో పాటు ఆలు కుర్మాతో తిన్నా బాగుంటాయి.
Wednesday, April 10, 2013
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment