కావలసిన పదార్ధాలు:
--------------------------
పండిన దొండకాయ ముక్కలు - పావు కిలో
పచ్చిమిర్చి (3), కాస్త కొత్తిమీర
పసుపు- చిటికెడు
నానబెట్టిన చింతపండు- తగినంత(దొండపండులో పులుపు ఉంటుంది కనుక అంతగాపట్టదు)
మినప్పప్పు, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి (4)
పంచదార - అర చెంచా
ఉప్పు- తగినంత
--------------------------
పండిన దొండకాయ ముక్కలు - పావు కిలో
పచ్చిమిర్చి (3), కాస్త కొత్తిమీర
పసుపు- చిటికెడు
నానబెట్టిన చింతపండు- తగినంత(దొండపండులో పులుపు ఉంటుంది కనుక అంతగాపట్టదు)
మినప్పప్పు, ఆవాలు, జీలకర్ర, ఎండుమిర్చి (4)
పంచదార - అర చెంచా
ఉప్పు- తగినంత
తయారీ విధానం
------------------
ముందుగా పోపు వేసుకుని, వేగాకా దొండకాయ ముక్కలు, ఉప్పు, పచ్చిమిర్చి, వేసి, మూతపెట్టి మగ్గనివ్వాలి.ఇష్టమైన వాళ్ళు ఇందులో కాసిన్ని వెల్లుల్లి రెబ్బలు కూడా వేసుకోవచ్చు. ఇది మగ్గాకాచింతపండు కూడా వేసి, మిక్సీ తిప్పేస్తే, రుచికరమైన దొండకాయ పచ్చడి రెడీ. పైన మళ్ళీ పోపు వేయించి వేసుకుంటే బాగుంటుంది.
------------------
ముందుగా పోపు వేసుకుని, వేగాకా దొండకాయ ముక్కలు, ఉప్పు, పచ్చిమిర్చి, వేసి, మూతపెట్టి మగ్గనివ్వాలి.ఇష్టమైన వాళ్ళు ఇందులో కాసిన్ని వెల్లుల్లి రెబ్బలు కూడా వేసుకోవచ్చు. ఇది మగ్గాకాచింతపండు కూడా వేసి, మిక్సీ తిప్పేస్తే, రుచికరమైన దొండకాయ పచ్చడి రెడీ. పైన మళ్ళీ పోపు వేయించి వేసుకుంటే బాగుంటుంది.
0 comments:
Post a Comment