కావలసిన పదార్దాలు :
గోధుమ పిండి : రెండు కప్పులు
మైదా : టేబుల్ స్పూన్
ఉల్లి ముక్కలు : కప్పు
పచ్చిమిర్చి,అల్లం పేస్టు : టీ స్పూన్
జీలకర్ర : టీ స్పూన్
ఉప్పు : సరిపడ
నూనె : అర కప్పు
రవ్వ : పావుకప్పు
తయారుచేయు విధానం :
1) గోధుమ పిండి,మైదా,రవ్వ,ఉప్పు కలిపి నీళ్ళు పోసి జారుగా కలిపి గంట పక్కన పెట్టాలి.
2) స్టవ్ మీద పాన్ పెట్టాలి.ఈ పిండిలో పచ్చిమిర్చి,అల్లం పేస్టు కలిపి పాన్ వేడెక్కిన తరువాత లోతు గరిటతో అట్టులా రౌండుగా వేసి చుట్టూ నూనె వేయాలి.ఉల్లి ముక్కలు,జీలకర్ర ఫైన చల్లాలి.
3) ఒక ప్రక్క కాలాక, రెండో ప్రక్క కూడా కాలనివ్వాలి.
4) అంతే గోధుమ అట్లు రెడీ. ఇవి వేడి వేడిగా కొబ్బరి చెట్నీతో తింటే చాలా బాగుంటాయి.
గోధుమ పిండి : రెండు కప్పులు
మైదా : టేబుల్ స్పూన్
ఉల్లి ముక్కలు : కప్పు
పచ్చిమిర్చి,అల్లం పేస్టు : టీ స్పూన్
జీలకర్ర : టీ స్పూన్
ఉప్పు : సరిపడ
నూనె : అర కప్పు
రవ్వ : పావుకప్పు
తయారుచేయు విధానం :
1) గోధుమ పిండి,మైదా,రవ్వ,ఉప్పు కలిపి నీళ్ళు పోసి జారుగా కలిపి గంట పక్కన పెట్టాలి.
2) స్టవ్ మీద పాన్ పెట్టాలి.ఈ పిండిలో పచ్చిమిర్చి,అల్లం పేస్టు కలిపి పాన్ వేడెక్కిన తరువాత లోతు గరిటతో అట్టులా రౌండుగా వేసి చుట్టూ నూనె వేయాలి.ఉల్లి ముక్కలు,జీలకర్ర ఫైన చల్లాలి.
3) ఒక ప్రక్క కాలాక, రెండో ప్రక్క కూడా కాలనివ్వాలి.
4) అంతే గోధుమ అట్లు రెడీ. ఇవి వేడి వేడిగా కొబ్బరి చెట్నీతో తింటే చాలా బాగుంటాయి.
0 comments:
Post a Comment