Tuesday, September 1, 2015

కాబూలీ పలావ్

కావల్సినవి: బియ్యం - కప్పు (ఇరవైనిమిషాల ముందు నానబెట్టుకోవాలి), కాబూలీ సెనగలు - పావుకప్పు (ముందురోజు రాత్రి నానబెట్టుకోవాలి), అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టు - ఒకటిన్నర చెంచా, యాలకులు - నాలుగు, దాల్చిన చెక్క - చిన్నముక్క, లవంగాలు - మూడు, అనాసపువ్వు - రెండు, బిర్యానీఆకులు - రెండు, సాజీరా - చెంచా, జాపత్రి - ఒకటి, పచ్చిమిర్చి - ఐదారు (నిలువుగా తరగాలి), నెయ్యి - పావుకప్పు, ఉల్లిపాయ - ఒకటి పెద్దది (ముక్కల్లా కోయాలి), కొత్తిమీర - కట్ట, పుదీనా ఆకులు - అరకప్పు, నూనె - రెండు టేబుల్‌స్పూన్లు, ఉప్పు - తగినంత.
తయారీ: పెద్ద బాణలి లేదా అడుగు మందంగా ఉన్న గిన్నెలో నెయ్యీ, నూనె తీసుకుని పొయ్యిమీద పెట్టాలి. నెయ్యి కరిగాక యాలకులూ, దాల్చినచెక్కా, లవంగాలూ, అనాసపువ్వూ, బిర్యానీ ఆకులూ, సాజీరా, జాపత్రి వేసి వేయించుకోవాలి. రెండు నిమిషాల తరవాత పుదీనా ఆకులూ, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టూ, పచ్చిమిర్చీ, ఉల్లిపాయముక్కలూ, నానబెట్టిన సెనగలూ వేయాలి. రెండు నిమిషాల తరవాత బియ్యం, తగినంత ఉప్పు, ఒకటిన్నర కప్పునీళ్లూ పోసి మూత పెట్టేయాలి. నీళ్లన్నీ పోయి అన్నం ఉడికాక తీసేస్తే కాబూలీ పలావ్ సిద్ధం. దీన్ని ఉల్లిపాయ పెరుగు పచ్చడితో కలిపి వడ్డించాలి.

0 comments:

Post a Comment