ఎప్పుడూ బంగాళాదుంప లేద మిరపకాయ బజ్జీలో తిని విసుగ్గా ఉందా? అయితే ఈసారి గోల్డెన్ ఫ్రైడ్ బేబీ కార్న్ వండి తినండి. మీకు నచ్చుతుంది.
కావలసిన పదార్థాలు:
1. బేబీ కార్న్ (లేత మొక్క జొన్న - 3-4 అంగుళాల పొడవు ఒక సెంటిమీటెర్ వ్యాసం ఉంటాయి)
2. తగినంత శనగపిండి, కాస్త బియ్యప్పిండి
3. మీకు బాగా కరకరలాడేటాట్లు రావాలంటే వంట సోడా
4. తగినంత ఉప్పు,కారం
5. కాస్త జీలకర్ర
6. వేయించటానికి నూనె
7. టమాటో కెచప్ లేదా చిల్లీ సాస్ లేదా చింతపండు-ఖర్జూరాల చట్నీ
ముందుగా బేబీ కార్నులను నిలువుగా మధ్యలో కోసి వేడి నీటిలో ఒక 3-4 నిమిషాలు ఉడకనివ్వండి. మధ్యకు కోయటం వలన లోపల కూడా కాస్త ఉడుకుతుంది. ముక్కలు ఒకింత మెత్తబడగానే తీసి పక్కన పెట్టుకోండి. రైసుకుక్కరులో ఆవిరిలో వండే వసతి ఉన్నవాళ్లు దానిలో కూడా ఒక 2 నిమిషాలు ఈ ముక్కలను ఉడికించుకోవచ్చు.
శనగపిండి-బియ్యప్పిండి కలిపి దానిలో ఉప్పు,కారం, జీలకర్ర, వంట సోడా వేసి నీళ్లు పోసి జారుగా పకోడీ పిండి కలుపుకోండి. పిండి గడ్డలు లేకుండా మెత్తగా చేతితో కానీ, మిక్సీలో కానీ నలుపుకోండి. బాణలిలో నూనె పోసి కాచుకోండి. వేడినీళ్లలో కాస్త ఉడికిన బేబీకార్నును ఈ పిండిలో వేసుకొని ఎక్కువ పిండి ముక్కకు పట్టకుండా గిన్న అంచులకు ముక్కను అద్ది వేడినూనెలో వేయండి. ఒక్కొక్క వాయి దాదాపు 1-2 నిమిషాలు వేగిన తరువాత ముక్కలు గోల్డెన్ రంగులోకి మారతాయి. వాటిని తీసి ఒక ప్లేటులో పాపరు టవల్లో వేసి ముక్కలకున్న నూనెను తుడుచుకొని ఒక గిన్నెలో బేబీకార్న్ వేసుకోండి. వీటిని వేడిగా టమాటో కెచప్ లేదా చిల్లీ సాస్ లేదా చింతపండు-ఖర్జూరాల చట్నీతో తినవచ్చు.
గమనిక - ఈ చిత్రం ఇంటర్నెట్ లోది. నేను చేసినప్పుడు చిత్రం తీయటం మర్చిపోయాను. సరదగా వీటిమధ్యలో టూత్ పిక్స్ గుచ్చి చేతులకు నూనె అంటకుండా తినవచ్చు.
Wednesday, September 30, 2015
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Popular Posts
-
మైసూరు బజ్జి Mysore Bajji మైసూరు బజ్జి కావలసినవి: నూనె అరకిలో , పుల్ల మజ్జిగ 3 కప్పులు , అల్లంముక్క, పచ్చిమిర్చి 10 , సోడా కొద్దిగా , ఉప్...
-
ఉల్లిపాయతో వంటలు ఉల్లిచేయని మేలు తల్లి కూడా చేయదు...సామెత చాలా పాతదే అయినా దీంతో చేసుకునే వంటల లిస్టు చూస్తే వంటింట్లో ఉల్లి.. తల్లిని...
-
కాకరకాయ కారం కావలసిన పదార్థాలు:kakara-kaya-kara mకాకరకాయలు : అర కిలో కారప్పొడి : నాలుగు చెంచెలు పసుపు : చిటికెడు కరివేపాకు : రెండు రెమ్మల...
-
మామిడికాయ పచ్చడి కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- మినపప్పు ; 1table స్పూన్ మెంతులు ; 1tea స్పూన్ ఆవాలు ; హాఫ్ టీ స్పూన్ ఇంగువ ; 1tea స్పూన్ ఎండు మి...
-
కిచిడి సౌంత్ ఇండియన్ బ్రేక్ ఫాస్ట్. ఇది చాలా ఫేమస్. తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం. పెసరపప్పు, నెయ్యితో తయారు చేసే ఈ రిసిపి అంటే చాలా మం...
-
నిమ్మకాయ ఊరగాయ కావాల్సిన పదార్ధాలు ;- నిమ్మకాయలు -- 60 కారం -- రెండున్నర కప్పులు ఉప్పు -- రెండు కప్పులు మెంతులు -- పావు కప్పు పసుపు -- ఒక...
-
పన్నీర్ 65 పన్నీర్ 65 కావలసినవి పన్నీర్ ముక్కలు 1 కప్ కార్న్ ఫ్లోర్ 1 కప్ మైదా 4 స్పూన్స్ కారం 2 స్పూన్స్ ధనియాల పొడి 2 స్పూన్స్ అమ్ చూ...
-
కొత్తిమీర నిల్వ పచ్చడి కావలసినవి: కొత్తిమీర - ఐదు కట్టలు (పెద్దవి), చింతపండు - 100 గ్రా., ఎండుమిర్చి - 50గ్రా., మెంతిపొడి - టీ స్పూను, ఆ...
-
కాకరకాయ పులుసు బెల్లం కూర:- తయారుచేయటానికి కావలసిన పదార్థాలు:- 1/4 కిలో కాకరకాయలు చిన్న నిమ్మకాయంత చింతపండు రుచికి సరిపడా ఉప్పు పెద్ద స్...
-
వెజ్ మంచూరియా :- కావలసినవి: క్యాబేజి, క్యారెట్ తరుగు- రెండు కప్పుల చొప్పున, ఉల్లిపొరక తరుగు - కప్పు, పచ్చిమిర్చి - రెండు (సన్నగా తరగా...
0 comments:
Post a Comment